เครื่องฟอกอากาศ Bwell เครื่องฟอกอากาศกำจัดไวรัสถึง 3 ขั้นตอน

เครื่องฟอกอากาศ Bwell ทุกรุ่นนั้นถูกออกแบบโดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านการฟอกอากาศ โดยอ้างอิงเทคโนโลยี และมาตรฐานสิ่งแวดล้อมของประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้เครื่องฟอกอากาศของเรานั้นมีจุดเด่นในด้านระบบการฟอกอากาศ ที่สามารถกรองฝุ่น กลิ่นและก๊าซพิษ ฆ่าแบคทีเรียและเชื้อไวรัสโคโรน่าได้สูงถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์

ไม่เพียงเท่านั้น Bwell ยังให้ความใส่ใจแก่ผู้ใช้งานมาเป็นอันดับหนึ่ง เครื่องฟอกอากาศBwell ทุกตัวล้วนแล้วแต่ถูกออกแบบมาเพื่อบุคคลทั่วไป และผู้ใช้ที่ต้องการความอ่อนโยนเป็นพิเศษ โดยเฉพาะทารก เด็ก และผู้ป่วยที่มีอาการภูมิแพ้ สินค้าทุกรุ่นจึงผลิตขึ้นจากวัสดุคุณภาพสูงที่มีความอ่อนโยนและปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน จนได้รับการรับรองจากลูกค้าและสถาบันชั้นนำในประเทศไทยมากมาย

Out of stock

เครื่องฟอกอากาศรถยนต์

เครื่องฟอกอากาศรถยนต์ รุ่น CF-8000

3,990฿

เครื่องฟอกอากาศกำจัดไวรัส

เครื่องฟอกอากาศกำจัดไวรัส รุ่น CF-8005

6,990฿
Out of stock
9,990฿

เครื่องฟอกอากาศกำจัดไวรัส

เครื่องฟอกอากาศกำจัดไวรัส รุ่น AP-8119US

11,990฿

สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์

แผ่นฟอกอากาศ Filter

แผ่นฟอกอากาศ G6

200฿

แผ่นฟอกอากาศ Filter

ชุดแผ่นฟอกอากาศ G7

400฿

แผ่นฟอกอากาศ Filter

ชุดแผ่นฟอกอากาศ G8

400฿

แผ่นฟอกอากาศ Filter

ชุดแผ่นฟอกอากาศ CF-8000

600฿

แผ่นฟอกอากาศ Filter

ชุดแผ่นฟอกอากาศ AC-2103

1,600฿

แผ่นฟอกอากาศ Filter

ชุดแผ่นฟอกอากาศ CF-8005

1,600฿

แผ่นฟอกอากาศ Filter

ชุดแผ่นฟอกอากาศ CF-8400

1,800฿
1,800฿

แผ่นฟอกอากาศ Filter

ชุดแผ่นฟอกอากาศ AC-2104

2,400฿

แผ่นฟอกอากาศ Filter

ชุดแผ่นฟอกอากาศ CF-8428

2,400฿

แผ่นฟอกอากาศ Filter

ชุดแผ่นฟอกอากาศ CF-8508

2,400฿

แผ่นฟอกอากาศ Filter

ชุดแผ่นฟอกอากาศ PM1330

4,000฿

แผ่นฟอกอากาศ Filter

ชุดแผ่นฟอกอากาศ CF-8608

4,000฿
Out of stock

แผ่นฟอกอากาศ Filter

ชุดแผ่นฟอกอากาศ A09F1D-1

4,800฿

เลือกหัวข้อ เครื่องดูดฝุ่น

เครื่องฟอกอากาศ Bwell รุ่นแนะนำ 

Bwell รุ่นพิเศษแบบ 2-in-1 ที่ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน สามารถพกพาไปใช้ได้ทั้งในบ้าน คอนโดมิเนียม และรถยนต์ แม้ว่าจะเป็นเครื่องฟอกอากาศ Bwell รุ่นที่มีขนาดเล็กที่สุด แต่ประสิทธิภาพในการฟอกอากาศยังโดดเด่นไม่ด้อยไปกว่าเครื่องฟอกอากาศรุ่นไหน ๆ เลย มาพร้อมระบบฟอกอากาศแบบครบวงจร 5 ขั้นตอน และแผ่นกรองอากาศสุดล้ำ HEPA และแผ่น Prefilter ที่ช่วยทำหน้าที่กรองฝุ่นละอองขนาดเล็กและใหญ่ ดูดกลิ่นและก๊าซพิษ แถมยังฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรียได้อีกด้วย

Bwell ‘Intelligent Series’ ที่เหมาะสำหรับใช้งานในห้องขนาดเล็ก 10 ถึง 20 ตารางเมตร ด้วยนวัตกรรมการฟอกอากาศแบบ 6 ขั้นตอน ได้แก่ ระบบการกรองอนุภาคฝุ่นละออง (Particle Filtration) ที่มีประสิทธิภาพสูงในการดักจับอนุภาคฝุ่นละอองขนาดใหญ่เล็กได้หมด ระบบการกรองก๊าซพิษและกลิ่น (Gas Filtration) และระบบฆ่าเชื้อ (Virus Kill) ด้วยรังสี UV ก่อนที่จะปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาให้คุณ ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องฟอกอากาศ Bwell เลยก็ว่าได้

Bwell ‘Compact Series’ ที่มาพร้อมระบบฟอกอากาศแบบ 6 ขั้นตอน เหมาะกับการใช้งานในห้องขนาดเล็ก ประมาณ 10 ถึง 30 ตารางเมตร สามารถกรองได้ทั้งอนุภาคฝุ่นละอองขนาดเล็ก ก๊าซพิษ และกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัสทั้งหมด แถมยังปรับระดับความเร็วลมได้ 3 ระดับ มีระบบแจ้งเตือนอายุแผ่นฟอกอากาศไว้ให้ในตัว และสามารถตั้งเวลาเปิดปิดเครื่องได้ตั้งแต่ 2 ถึง 8 ชั่วโมง ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และวัตถุประสงค์ในการใช้งานได้อย่างเหมาะสมที่สุด

Bwell ‘Intelligent Series’ ที่เหมาะกับห้องขนาดไซซ์กลาง ประมาณ 20 ถึง 40 ตารางเมตร กับอีกขั้นของเทคโนโลยีการฟอกอากาศ กับประสิทธิภาพการฟอกอากาศแบบ 7 ขั้นตอน สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดใหญ่ ฝุ่นละอองขนาดเล็ก สารก่อภูมิแพ้ ขนสัตว์ กลิ่นและก๊าซพิษ หรือแม้กระทั่งเชื้อไวรัสแบคทีเรียในอากาศก็สามารถกรองและฆ่าเชื้อได้ด้วยแสง UV ทั้งหมด เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ถือเป็นรุ่นยอดนิยม เพราะใช้งานง่ายมาก แถมยังมีความทันสมัย สามารถเชื่อมต่อ WIFI และควบคุมการทำงานได้ด้วยระบบแอปพลิเคชัน พร้อมด้วยระบบอำนวยความสะดวกมากมายในที่จัดเต็มมาให้อยู่ในเครื่องเดียว

Bwell ‘Intelligent Series’ เครื่องฟอกอากาศรุ่นอัจฉริยะที่ถูกออกแบบมาสำหรับบุคคลทั่วไป และผู้ใช้ที่ต้องการความอ่อนโยนโดยเฉพาะ ใช้งานง่ายมากด้วยระบบควบคุมการทำงานแบบสัมผัสทั้งหมด แถมยังมีระบบตรวจจับมลพิษแสดงค่า pm2.5 และปรับการทำงานให้อัตโนมัติให้ด้วย ที่สำคัญ เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ยัง ทำงานด้วยระบบฟอกอากาศ 7 ขั้นตอน ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของเครื่องฟอกอากาศ Bwell ทุกรุ่น กรองได้แม้กระทั่งฝุ่นละอองขนาดเล็ก ก๊าซพิษ กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ และสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัสในอากาศด้วยรังสี UV ได้สูงถึง 99.99 เปอร์เซ็นต์ อีกด้วย

Bwell ‘Inverter Series’ ที่มาพร้อมกับระบบการฟอกอากาศแบบ 7 ขั้นตอน ด้วยนวัตกรรมการฟอกอากาศสุดล้ำสมัย Triple – Action Virus Killer กับประสิทธิภาพการกรองอากาศแบบครบวงจร เพื่อมอบอากาศสะอาดบริสุทธิ์ กรองสิ่งสกปรก ฝุ่นละอองขนาดเล็ก และรวมถึงเชื้อไวรัสโคโรน่าในอากาศ ได้สูงถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์ ผสานการกรองและยับยั้งเชื้อไวรัส ด้วยระบบกรองอนุภาคฝุ่นละออง (Particle Filtration) การกรองก๊าซพิษและกลิ่น (Gas Filtration) และระบบฆ่าเชื้อไวรัส (Virus Destruction) ด้วยแสง UV ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำลายเชื้อไวรัสโคโรน่าได้เป็นอย่างดี ควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัสทั้งหมด ทำให้ใช้งานได้ง่าย ใคร ๆ ก็สามารถใช้งานได้

ประเภทของเครื่องฟอกอากาศ และรูปแบบของการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier Installation Types) 

เครื่องฟอกอากาศในปัจจุบันนั้นได้รับการพัฒนาและผลิตขึ้นมาหลายรุ่นหลายแบรนด์ให้เลือกใช้งาน ซึ่งในแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ดีไซน์ขนาด และรูปแบบการติดตั้งที่ไม่เหมือนกัน ทำให้การจัดแบ่งประเภทของเครื่องฟอกอากาศที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันจะจัดแบ่งโดยอิงจากวัตถุประสงค์และรูปแบบการติดตั้งใช้งาน โดยแบ่งออกเป็น 4 ประเภท

 1. เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) สำหรับติดตั้งบนพื้น

เครื่องฟอกอากาศตั้งพื้นหรือตั้งโต๊ะ เป็นเครื่องฟอกอากาศที่พบเห็นได้บ่อยที่สุดแล้ว เพราะมีขนาดและยี่ห้อให้เลือกซื้อมากมายหลายแบรนด์ แถมยังเหมาะกับการใช้งานในห้องพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น บ้าน คอนโดมิเนียม อาคารสำนักงานขนาดเล็ก และออฟฟิศ ซึ่งในปัจจุบันนั้นถูกพัฒนาขึ้นให้ฟังก์ชันการใช้งาน รูปทรงและขนาดที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น จุดเด่นของตัวเครื่องฟอกอากาศสำหรับตั้งบนพื้นนั้นจะอยู่ที่ขนาดรูปทรงที่ไม่ใหญ่จนเกินไป ดีไซน์สวยงามทันสมัย จัดวางไว้ในบ้านก็สวยงามเหมือนเป็นของตกแต่งบ้านได้เลย

 1. เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) สำหรับติดตั้งในรถยนต์

เครื่องฟอกอากาศขนาดเล็ก เหมาะสำหรับติดตั้งในพื้นที่ปิดขนาดเล็กมาก ๆ อย่างภายในรถยนต์และยานพาหนะขนาดเล็ก ซึ่งมีรูปแบบติดตั้งที่หลากหลาย จะวางบนบริเวณหน้ารถ หรือติดไว้หลังพนักพิงเบาะนั่งก็ได้ นับเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมสำหรับรถยนต์ที่ได้รับความนิยมในช่วงหลัง หลักการเลือกเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ก็ง่าย ๆ ให้เลือกที่ประสิทธิภาพการกรองอากาศและขนาดตัวเครื่องให้เหมาะสมกับขนาดของรถยนต์ก็เพียงพอแล้ว เพื่อที่จะได้กรองอากาศได้ครอบคลุมภายในตัวรถ

 1. เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) แบบฝังฝ้าเพดาน

เครื่องฟอกอากาศที่มีลักษณะเหมือนเครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่ที่ฝังฝ้าเพดาน เป็นเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสำหรับติดตั้งในพื้นที่ห้องขนาดใหญ่และมีผู้คนอยู่เป็นจำนวนมาก เช่น อาคารสำนักงานขนาดใหญ่ โรงงาน และห้างสรรพสินค้า มีประสิทธิภาพในการกรองอากาศและดักจับมลพิษทางอากาศได้ดีมาก แถมยังกระจายอากาศได้อย่างทั่วถึงทุกมุมห้อง เพราะกรองอากาศได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว แต่แลกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะบางรุ่นที่สามารถกรองเชื้อรา แบคทีเรีย และไวรัสได้ก็จะยิ่งมีราคาสูงขึ้นไปอีก

 1. เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) แบบพกพา

เครื่องฟอกอากาศที่ถูกพัฒนาขึ้นตอบโจทย์กับสถานการณ์ในปัจจุบัน ที่สภาพแวดล้อมทางอากาศปนเปื้อนไปด้วยสิ่งสกปรกฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 และเชื้อไวรัสต่าง ๆ คอยทำหน้าที่กรองอากาศและดักจับสิ่งสกปรกใกล้ตัวที่ลอยอยู่ในอากาศ ทำให้คุณสามารถหายใจรับอากาศที่บริสุทธิ์ยิ่งขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ใส่ติดตัวได้ตลอดทั้งวัน โดยเครื่องฟอกอากาศแบบสวมใส่ ส่วนใหญ่แบ่งออกเป็น 2 ชนิดตามลักษณะการสวมใส่ ได้แก่ เครื่องฟอกอากาศแบบคล้องคอ และเครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ

วิธีเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier)

 1. ขนาดพื้นที่กับการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ (Room Size)

เครื่องฟอกอากาศนั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้หลักการทำงานเช่นเดียวกับพัดลม ซึ่งจะดูดอากาศภายนอกเข้าไปภายในตัวเครื่องและทำการกรองอากาศ ดักจับฝุ่นละอองสิ่งสกปรก และปล่อยอากาศบริสุทธิ์ที่กรองแล้วออกมาด้านนอก โดยเครื่องฟอกอากาศแต่ละรุ่นและแต่ละขนาดนั้นมีประสิทธิภาพในการกรองอากาศในแต่ละขนาดพื้นที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นควรเลือกเครื่องฟอกอากาศที่มีขนาดเหมาะสมกับขนาดของห้องที่ต้องการติดตั้งด้วย เพื่อที่เครื่องฟอกอากาศของคุณจะได้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพครอบคลุมทุกพื้นที่ของห้อง และไม่กินไฟฟ้าจนเกินไป คุณจะได้ไม่เสียเงินไปอย่างเปล่าประโยชน์

 1. ระบบการทำงานของเครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) 

สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ต้องดูก่อนเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ คือระบบการทำงานของตัวเครื่องฟอกอากาศ ว่ามีคุณสมบัติและฟังก์ชันการทำงานของตัวเครื่องที่ตอบโจทย์กับความต้องการของคุณหรือไม่ เพราะเครื่องฟอกอากาศนั้นมีหลายรุ่นหลายฟังก์ชันมาก ยิ่งมีฟังก์ชันครบก็ยิ่งราคาแพง ดังนั้นหากฟังก์ชันไหนที่ไม่จำเป็นต่อความต้องการของคุณ ก็ตัดทิ้งและให้เลือกรุ่นที่เหมาะสมจะดีกว่า โดยให้เน้นไปที่ชนิดของฟิลเตอร์หรือแผ่นกรองเป็นหลัก ควรเลือกใช้เครื่องฟอกอากาศที่มีระบบช่วยกรองฝุ่นขนาดเล็กได้ดีและดักจับฝุ่นละอองได้มากก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว

 1. ราคาของเครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier)

การเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศไม่เพียงแต่คำนึงถึงราคาของตัวเครื่องฟอกอากาศเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนตัวกรอง แผ่นกรองคาร์บอน และอะไหล่อื่น ๆ ร่วมด้วย เนื่องจากเครื่องฟอกอากาศทุกรุ่นเมื่อผ่านการใช้งานไปสักพักก็จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนตัวกรองอยู่เสมอ เพื่อคงประสิทธิภาพในการกรองอากาศให้ดีดังเดิม ดังนั้นก่อนซื้อเครื่องฟอกอากาศอย่าลืมคำนึงถึงราคาค่าใช้จ่ายในภาพรวมทั้งหมดด้วย

เครื่องฟอกอากาศ

ประโยชน์ของเครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier)

 1. ช่วยกรองอากาศจากภายนอก

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าอากาศภายนอกมีมลพิษปนเปื้อนเป็นจำนวนมาก ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งสกปรกขนาดเล็กที่ตาของเราไม่สามารถมองเห็นได้ เราต้องอยู่อาศัยและเดินทางผ่านฝุ่นละอองขนาดเล็กเหล่านี้อยู่ในทุก ๆ วัน ดังนั้นการติดตั้งหรือสวมใส่เครื่องฟอกอากาศติดไว้จะช่วยดักจับมลพิษทางอากาศ โดยเครื่องฟอกอากาศนั้นสามารถดักจับฝุ่นละออง หรืออนุภาคที่มีขนาดเล็กต่าง ๆ ได้ตั้งแต่ขนาด 0.3 ไมครอนขึ้นไป ซึ่งก็หมายความว่ามันสามารถที่จะกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ได้อย่างสบาย ๆ ทำให้คุณและคนที่คุณรักได้รับและหายใจร่วมกับอากาศที่บริสุทธิ์ยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 1. ส่งเสริมการสร้างอากาศที่ดีต่อการอยู่อาศัย 

เครื่องฟอกอากาศในปัจจุบันมีการพัฒนาขึ้นให้มีคุณสมบัติที่ไม่เพียงแต่สามารถกรองมลพิษและกำจัดเชื้อโรคในอากาศได้เท่านั้น แต่เครื่องฟอกอากาศบางรุ่นยังมีฟังก์ชันที่สามารถกำจัดไวรัส ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยขึ้นมาได้อีกด้วย ส่งเสริมให้อากาศภายในที่อยู่อาศัย หรือมลภาวะทางอากาศรอบ ๆ ตัวคุณมีความสะอาดบริสุทธิ์ยิ่งขึ้นกว่าที่เคยเป็น

 1. สร้างสภาพแวดล้อมที่ดีต่อการพักผ่อน 

เครื่องฟอกอากาศเป็นสิ่งที่ควรติดตั้งไว้ในห้องนอน และห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน เพราะจะช่วยในการกรองอากาศให้มีความสะอาดบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น คุณและคนที่คุณสามารถหายใจได้อย่างสะดวก และหายใจได้อิ่มขึ้น ช่วยให้ปอดทำงานดีขึ้น เพราะได้สูดรับอากาศที่สดชื่นอย่างเต็มที่ อีกทั้งเครื่องฟอกอากาศยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับหรือหลับยากจากอาการนอนหลับไม่สนิท หรือหลับ ๆ ตื่น ๆ อ่อนเพลีย พักผ่อนไม่เพียงพอ เนื่องจากสภาวะอากาศและฝุ่นละออง เครื่องฟอกอากาศจะทำให้ปัญหาเหล่านี้จะค่อย ๆ ลดลงไป และทำให้การพักผ่อนนอนหลับได้สนิทตลอดคืน

 1. ลดอาการกำเริบของภูมิแพ้ได้

เครื่องฟอกอากาศเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ผู้มีอาการภูมิแพ้ควรต้องมีติดไว้ข้างตัวเสมอ เพราะอย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าอาการภูมิแพ้หรือโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจมักมีปัจจัยที่ทำให้อาการกำเริบจากการหายใจเข้ารับสิ่งสกปรกปนเปื้อนจากภายนอก ดังนั้นการทำงานของเครื่องฟอกอากาศที่ช่วยกรองอากาศที่มีมลพิษให้สะอาดก่อนที่ร่างกายจะสูดดมรับเข้าไปในร่างกาย ก็จะช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกจากภูมิแพ้ต่าง ๆ ลงได้

 1. สามารถกำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์

เครื่องฟอกอากาศไม่เพียงแต่จะช่วยในการกรองอากาศ และดักจับสิ่งสกปรกที่ปนเปื้อนในอากาศเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นควัน ทั้งกลิ่นควันจากบุหรี่ ควันธูป หรือควันที่เกิดจากการเผาไหม้ก็สามารถกรองได้ หรือแม้กระทั่งกลิ่นอาหารต่าง ๆ กลิ่นของสัตว์เลี้ยง และกลิ่นที่เกิดจากสาร VOCs ซึ่งเป็นกลิ่นสารระเหยที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เครื่องฟอกอากาศก็สามารถกรองและลดความอันตรายลงได้เช่นกัน

การดูแลรักษาเครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier Maintenance) 

การดูแลรักษาเครื่องฟอกอากาศโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะอยู่ที่วิธีการใช้งานที่ถูกต้อง ควบคู่กับการทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศเสียมากกว่า ยกเว้นเฉพาะเครื่องฟอกอากาศบางรุ่นที่มีฟังก์ชันเสริมขึ้นมา วิธีการดูแลรักษาก็จะมีความเฉพาะขึ้นมาเล็กน้อย แต่โดยรวมแล้วจะเน้นที่การทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศเป็นหลักเช่นกัน สำหรับวิธีการดูแลรักษาเครื่องฟอกอากาศที่ถูกต้อง จะมีดังนี้

 1. หมั่นทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศอย่างสม่ำเสมอ 

แผ่นกรองอากาศเป็นหัวใจสำคัญของเครื่องฟอกอากาศ จึงจำเป็นต้องมีการตรวจเช็กคุณภาพและหมั่นทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งขั้นต่ำจะอยู่ที่ประมาณ 3 เดือน หรือมากน้อยขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ สำหรับวิธีการดูแลรักษาความสะอาดนั้นให้ใช้น้ำสะอาดล้าง และผ้าสะอาดเช็ดให้แห้ง หรือจะใช้เครื่องดูดฝุ่น และแปรงปัดตามร่องของแผ่นกรองอากาศเบา ๆ ก็ได้

 1. ดูแลแผ่นกรองคาร์บอน

เครื่องฟอกอากาศบางรุ่นจะมีแผ่นกรองคาร์บอนที่ช่วยกรองกลิ่นติดตั้งภายในตัวเครื่อง ก็จำเป็นต้องถอดออกมาทำความสะอาดเช่นกัน เมื่อใดที่ถอดแผ่นกรองอากาศออกมาทำความสะอาด ก็อย่าลืมถอดแผ่นกรองคาร์บอนออกมาเคาะ ๆ และใช้แปรงขัดฝุ่นมาปัดทำความสะอาดเบา ๆ หรือจะใช้เครื่องดูดฝุ่นช่วยดูดก็ได้

 1. ทำความสะอาดตาข่ายด้านนอกอย่างสม่ำเสมอ 

ภายนอกเครื่องฟอกอากาศบางรุ่นจะมีตาข่ายหรือฟองน้ำดักจับฝุ่นขนาดใหญ่ ถือเป็นด่านแรกที่ทำหน้าที่กรองสิ่งสกปรกที่ปนเปื้อนในอากาศ ต้องคอยใส่ใจและสังเกตว่ามีฝุ่นจับมากน้อยแค่ไหน และหมั่นทำความสะอาดบ่อย ๆ อย่าให้พลาด โดยวิธีก็ง่ายมาก แค่ถอดไปล้างน้ำสะอาด หรือใช้แปรงปัดฝุ่นออก และตากให้แห้งก่อนนำไปประกอบกลับเข้าที่

 1. อย่าลืมทำความสะอาดตัวเครื่องฟอกอากาศ 

การดูแลรักษาความสะอาดตัวเครื่องด้านนอกเครื่องฟอกอากาศก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะอาจกลายเป็นสะสมของเชื้อแบคทีเรียและสิ่งสกปรกได้ โดยเฉพาะส่วนที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ คือบริเวณช่องปล่อยอากาศที่มีลักษณะเป็นแผ่นตะแกรงซ้อนทับกัน ให้หมั่นใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดบิดหมาดเช็ดคราบสำหรับเครื่องฟอกอากาศที่เป็นพลาสติกก็เพียงพอแล้ว

เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) ทำไมต้อง Bwell 

Bwell ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องฟอกอากาศของแท้คุณภาพดีที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน CE ด้านสุขภาพความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม สินค้าทุกตัวของเราได้รับการออกแบบด้วยทีมงานวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านการฟอกอากาศ คำนึงและใส่ใจถึงความสะดวกและความปลอดภัยในการใช้งานเป็นหลัก ออกแบบมาสำหรับบุคคลทั่วไป และผู้ใช้ที่ต้องการความอ่อนโยน โดยเฉพาะทารก เด็ก และผู้ป่วย

เครื่องฟอกอากาศของ Bwell ทุกรุ่นรับรองคุณภาพในการฟอกอากาศได้มาตรฐานสากล สามารถฟอกอากาศได้แบบครบวงจรด้วยระบบการกรองอนุภาคฝุ่นละออง การกรองก๊าซพิษและกลิ่น และระบบฆ่าเชื้อไวรัส ครบจบในตัวเดียว ซึ่งหาได้ยากในเครื่องฟอกอากาศทั่วไป อีกทั้งเครื่องฟอกอากาศทุกตัวของเราผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อไวรัส ด้วยรังสี UV จากสถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ก่อนดำเนินจัดส่งให้ลูกค้าทุกท่าน รับรองว่าท่านจะได้รับเครื่องฟอกอากาศที่ดีมีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานของท่านแน่นอน สนใจเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ เลือก Bwell

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้เลยที่ Line : @BWELL

บทความที่เกี่ยวข้อง

วิธีใช้เครื่องฟอกอากาศอย่างถูกต้อง
แนะนำวิธีใช้เครื่องฟอกอากาศที่ถูกต้อง เพื่ออากาศบริสุทธิ์ยาวนาน

หลายคนคงทราบกันอยู่แล้วว่าสภาพอากาศในบ้านเราตอนนี้มีทั้งฝุ่น PM2.5 และควันพิษเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ถึงแม้ว่าเราจะสวมหน้ากากดักฝุ่นก็ยังไม่สามารถป้องกันฝุ่นที่มีขนาดเล็กนี้ได้ โดยอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้คือการใช้ “เครื่องฟอกอากาศ” ซึ่งสามารถช่วยลดฝุ่นและกำจัดเชื้อโรคในบ้านได้นั่นเอง อย่างไรก็ตามบทความนี้เราจะมาอธิบายว่าเครื่องฟอกอากาศคืออะไร? พร้อมทั้งแนะนำวิธีใช้เครื่องฟอกอากาศที่ถูกต้องให้กับทุกคนกัน เครื่องฟอกอากาศ คืออะไร ? เครื่องฟอกอากาศ (หรือที่เรียกว่า [...]

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง