เครื่องฟอกอากาศ เครื่องกรองอากาศ Bwell 

เครื่องฟอกอากาศ และ เครื่องกรองอากาศ ต่างก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน การเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศหรือเครื่องกรองอากาศจึงขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณของผู้ใช้งาน หากต้องการเครื่องฟอกอากาศที่มีราคาไม่สูง เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัดหรือมีงบประมาณจำกัด เครื่องกรองอากาศจึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ แต่ถ้าหากหากต้องการเครื่องฟอกอากาศที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถกรองอากาศให้บริสุทธิ์และปลอดภัยต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่มีภูมิแพ้หรือโรคทางเดินหายใจ เครื่องฟอกอากาศจึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากกว่า 

ก่อนตัดสินใจซื้อ เครื่องฟอกอากาศในบ้าน ควรพิจารณาปัจจัยอะไรบ้าง

  • ขนาดห้องที่ต้องการใช้งาน ขนาดห้องยิ่งใหญ่ ยิ่งต้องเลือกเครื่องฟอกอากาศหรือเครื่องกรองอากาศที่มีกำลังการฟอกอากาศสูง
  • ประสิทธิภาพการกรองอากาศ พิจารณาค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) ยิ่งค่า CADR สูง ยิ่งสามารถฟอกอากาศได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • ความสามารถในการกำจัดไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา ก๊าซพิษ และกลิ่นไม่พึงประสงค์

เครื่องฟอกอากาศ Bwell เครื่องฟอกอากาศกำจัดไวรัสถึง 3 ขั้นตอน ออกแบบมาเพื่อบุคคลทั่วไป และผู้ใช้ที่ต้องการความอ่อนโยนเป็นพิเศษ โดยเฉพาะทารก เด็ก และผู้ป่วยที่มีอาการภูมิแพ้ สินค้าทุกรุ่นผลิตขึ้นจากวัสดุคุณภาพสูงที่มีความอ่อนโยนและปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน เครื่องฟอกอากาศ เครื่องกรองฝุ่น pm2.5 Bwell ทุกรุ่น ออกแบบโดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านการฟอกอากาศ โดยอ้างอิงเทคโนโลยี และมาตรฐานสิ่งแวดล้อมของประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากจะช่วยเรื่องการดูแลสุขภาพแล้ว เครื่องฟอกอากาศ เครื่องกรองอากาศ เครื่องกรองฝุ่น pm2.5 Bwell ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ในราคาที่เอื้อมถึง

Best Selling Products

ทำไมต้อง เครื่องฟอกอากาศ เครื่องกรองอากาศ Bwell

 

ทำไมต้อง เครื่องฟอกอากาศ เครื่องกรองอากาศ Bwell 

ปัจจุบัน ปัญหามลพิษทางอากาศ เป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้คนทั่วโลก โดยเฉพาะ PM 2.5 ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพสามารถพบได้ในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นในเมือง ชนบท หรือแม้แต่ในบ้านของเราเอง เครื่องฟอกอากาศจึงกลายเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการช่วยกรองอากาศให้บริสุทธิ์และปลอดภัยต่อสุขภาพ 

เครื่องฟอกอากาศ Bwell เป็นแบรนด์เครื่องฟอกอากาศที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยและทั่วโลก ด้วยจุดเด่นในด้านประสิทธิภาพการกรองอากาศที่สูง ความปลอดภัยต่อสุขภาพ และดีไซน์ที่ทันสมัยและนี่คือเหตุผล ที่ทำไมต้องเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ เครื่องกรองอากาศ เครื่องกรองฝุ่น pm2.5 Bwell

ประสิทธิภาพการกรองอากาศที่สูง

เครื่องฟอกอากาศ Bwell ทุกรุ่นมีระบบการกรองอากาศที่มีประสิทธิภาพสูง ผลิตและคิดค้นขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านระบบฟอกอากาศโดยเฉพาะ สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ได้ถึง 99.99% รวมถึงก๊าซพิษ กลิ่นไม่พึงประสงค์ และเชื้อโรคต่างๆ เช่น ไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา เป็นต้น เหมาะแก่การใช้เป็นเครื่องฟอกอากาศในบ้าน หรือในอาคาร สำนักงาน

ความปลอดภัยต่อสุขภาพ

เครื่องฟอกอากาศ Bwell ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพและผู้ใช้ที่ต้องการความอ่อนโยนเป็นพิเศษ โดยเฉพาะทารก เด็ก และผู้ป่วยที่มีอาการภูมิแพ้ สามารถฟอกอากาศได้ครบวงจร 7 ขั้นตอน มาพร้อมระบบเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย Triple-Action Virus Killer ที่สามารถกรองดักจับและฆ่าเชื้อโรคได้ภายในตัว กรองฝุ่นละอองอนุภาคขนาดเล็ก สิ่งสกปรก เชื้อไวรัสแบคทีเรียในอากาศ ไรฝุ่น ก๊าซพิษ กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้ทุกชนิดถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์

ดีไซน์ที่ทันสมัย

เครื่องฟอกอากาศ ในปัจจุบันไม่เพียงแค่สร้างอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้านเพื่อคนที่คุณรักเท่านั้น แต่ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย เครื่องฟอกอากาศ Bwell เหมาะแก่การใช้เป็นเครื่องฟอกอากาศในบ้าน มีให้เลือกหลายรุ่น ขึ้นอยู่กับขนาดห้องที่ต้องการใช้งาน อีกทั้งยังเข้ากับการตกแต่งบ้านทุกสไตล์ จะนำไปวางตรงไหนก็สวยงามเหมือนเป็นของตกแต่งบ้านเลยทีเดียว

เครื่องฟอกอากาศ Bwell มีดีไซน์ที่ทันสมัย เข้ากับการตกแต่งบ้านทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น

  • เครื่องฟอกอากาศ รุ่น CF-8400 : เหมาะกับการใช้งานในห้องขนาดเล็ก ความพิเศษของเครื่องกรองอากาศรุ่นนี้คือสามารถกรองได้ทั้งอนุภาคฝุ่นละอองขนาดเล็ก ก๊าซพิษ และกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ปรับระดับความเร็วลมได้ถึง 3 ระดับ อีกทั้งยังมีระบบแจ้งเตือนอายุแผ่นฟอกอากาศไว้ให้ในตัว
  • เครื่องฟอกอากาศ รุ่น CF-8428 : เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ถือเป็นรุ่นยอดนิยม เพราะใช้งานง่ายมาก แถมยังมีความทันสมัย สามารถเชื่อมต่อ WIFI และควบคุมการทำงานได้ด้วยแอปพลิเคชั่น พร้อมด้วยระบบอำนวยความสะดวกมากมายที่จัดเต็มมาให้อยู่ในเครื่องเดียว

 

การดูแลรักษาเครื่องฟอกอากาศ และเครื่องกรองอากาศ

 

ประโยชน์ของเครื่องฟอกอากาศ และเครื่องกรองอากาศ

การมีเครื่องกรองอากาศและเครื่องฟอกอากาศในบ้านนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด โดยจะมีประโยชน์อะไรบ้างนั้น ตามรายละเอียดดังนี้

ประโยชน์ของเครื่องฟอกอากาศ

1. ช่วยกำจัดฝุ่น ละอองฝอย 

เครื่องฟอกอากาศในบ้านสามารถช่วยกำจัดฝุ่นละอองที่มีอยู่ในอากาศ แบคทีเรีย ไวรัส และสารละอองฝอยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยแผ่นกรองที่นิยมใช้ในปัจจุบันคือ HEPA (High Efficiency Particulate Air) ซึ่งเป็นแผ่นกรองที่มีเส้นใยความละเอียดสูงมาก ดังนั้นจึงสามารถกรองและดักจับอนุภาคที่มีขนาดเล็กได้ถึง 0.3 ไมครอน

อย่างไรก็ตามถึงแม้จะมีเครื่องฟอกอากาศไว้ในบ้าน แต่ฝุ่นละอองทั้งหมดก็ไม่ได้หายไป ดังนั้นควรทำความสะอาดบ้านควบคู่ไปกับการใช้เครื่องฟอกอากาศไปด้วย เพื่อที่บ้านจะกลับมาสะอาดอีกครั้ง

2. มีประโยชน์ต่อคนที่มีโรคเกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ

การวิจัยพบว่ามลพิษทางอากาศมีผลกระทบต่อสุขภาพอย่างร้ายแรงในหลายด้าน โดยอาการที่เกิดจากมลพิษทางอากาศของแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไป 

สำหรับเด็กๆ พวกเขาจะรู้สึกถึงความผิดปกติจากมลพิษทางอากาศได้ช้ากว่าผู้ใหญ่ แต่อาจมีอาการป่วยที่รุนแรงมากกว่า เช่น การอักเสบของหลอดลมและอาการปวดหู 

สำหรับผู้ป่วยที่มีโรคทางเดินหายใจ เช่น หอบหืด, โรคปอด, โรคหัวใจ, และโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือด หากได้รับมลพิษและสารพิษมากเกินไป อาจทำให้อาการที่เป็นอยู่รุนแรงมากขึ้นกว่าคนทั่วไป 

นอกจากนี้องค์การอนามัยโลกได้เปิดเผยว่ามลพิษทางอากาศภายนอกยังเป็นสาเหตุที่เกี่ยวข้องกับการเกิดโรคมะเร็งด้วย ดังนั้นการมีเครื่องฟอกอากาศดีๆ สักเครื่อง สามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคข้างต้นได้นั่นเอง

4. บรรเทาอาการภูมิแพ้

อาการแพ้ต่อสิ่งต่าง ๆ ในอากาศอาจทำให้รู้สึกไม่สบายและเกิดอาการภูมิแพ้ได้ แต่สามารถทำให้อากาศภายในบ้านดีขึ้นได้ด้วยการใช้เครื่องฟอกอากาศ 

โดยเครื่องฟอกอากาศในบ้านสามารถกรองฝุ่นและช่วยลดจำนวนฝุ่น PM2.5, ฝุ่นละออง, รวมถึงสปอร์ตได้ ซึ่งการลดสารเหล่านี้สามารถช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ และช่วยให้หายใจได้สะดวกมากขึ้น

นอกจากการใช้เครื่องฟอกอากาศแล้ว ควรรักษาความสะอาดภายในบ้านเพื่อลดสารต่างๆ ที่อาจทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ อีกทั้งควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับสัตว์เลี้ยง หรือฝุ่น

ประโยชน์ของเครื่องกรองอากาศ

1. กรองฝุ่นละออง

เครื่องกรองอากาศสามารถคัดกรองฝุ่นละอองที่อาจเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ และช่วยป้องกันโรคร้ายและอาการภูมิแพ้ได้อีกด้วย

2. ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์

เครื่องกรองอากาศยังช่วยลดกลิ่นเหม็นอับหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ในอากาศได้อีกด้วย ซึ่งจะทำให้อากาศภายในบ้านมีความสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้นนั่นเอง

3. ปรับความชื้นในอากาศ

เครื่องกรองอากาศบางรุ่นยังมีฟังก์ชันการปรับความชื้นในอากาศ ซึ่งจะช่วยให้บ้านมีความชื้นในระดับที่เหมาะสม และช่วยให้รู้สึกสบาย รวมทั้งป้องกันปัญหาทางการหายใจที่เกิดจากอากาศแห้งได้

 

ประโยชน์ของเครื่องฟอกอากาศ และเครื่องกรองอากาศ

 

การดูแลรักษาเครื่องฟอกอากาศ และเครื่องกรองอากาศ

การดูแลรักษาเครื่องฟอกอากาศในบ้านและเครื่องกรองอากาศเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้เรามีอากาศที่บริสุทธิ์และสะอาดไว้สำหรับหายใจ

การดูแลเครื่องฟอกอากาศ

1. การเปลี่ยนฟิลเตอร์อย่างสม่ำเสมอ

เพื่อให้เครื่องฟอกอากาศในบ้านทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควรทำการเปลี่ยนฟิลเตอร์ตามระยะเวลาที่กำหนด เพื่อให้เครื่องฟอกอากาศมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น

2. การทำความสะอาดอุปกรณ์ภายในเครื่อง

ควรทำความสะอาดอุปกรณ์ภายในเครื่องอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันการสะสมของสิ่งสกปรกและเชื้อโรค

3. ตรวจสอบการทำงานของเครื่องอย่างสม่ำเสมอ

เพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องฟอกอากาศทำงานในบ้านอย่างถูกต้อง ควรทำการตรวจสอบการทำงานของเครื่องอย่างสม่ำเสมอ และเช็คเสียงรบกวนที่อาจเกิดขึ้น

4. ไม่ควรวางสิ่งของทับเครื่องฟอกอากาศ 

ไม่แนะนำให้วางสิ่งของไว้ด้านบนตัวเครื่องเครื่องฟอกอากาศ เนื่องจากสิ่งของเหล่านั้นอาจบังลมและอาจไปโดนปุ่มต่างๆ จนการตั้งค่าของเครื่องฟอกอากาศในบ้านเปลี่ยนไป 

อีกทั้งเพื่อให้เครื่องฟอกอากาศสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แนะนำว่าไม่ควรนั่งหรือพิงตัวเครื่องฟอกอากาศ

5. เลือกขนาดของเครื่องฟอกอากาศให้พอดีกับขนาดห้อง

ขนาดของห้องเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเมื่อใช้เครื่องฟอกอากาศ โดยทั่วไปแล้วเครื่องฟอกอากาศจะมีการระบุขนาดที่เหมาะสมสำหรับการใช้งาน เพื่อให้เครื่องทำงานได้ดีที่สุดและถนอมเครื่องฟอกอากาศให้สามารถทำงานได้ในระยะยาว

6. เปิดเครื่องฟอกอากาศในเวลาที่ต้องการใช้งานเท่านั้น

หลายคนเปิดเครื่องฟอกอากาศไว้ตลอดทั้งวัน เพราะต้องการให้อากาศบริสุทธิ์ตลอดเวลา แต่อันที่จริงแล้ว นี่เป็นวิธีการใช้งานที่ไม่ถูกต้อง เพราะจะทำให้เปลืองค่าไฟและเครื่องทำงานหนักมากยิ่งขึ้น 

อีกทั้งเสี่ยงต่อการเกิดไฟฟ้าลัดวงจรเมื่อเปิดเครื่องฟอกอากาศไว้โดยไม่มีคนอยู่ในบ้าน ดังนั้นควรเปิดใช้งานเครื่องกรองฝุ่นในช่วงเวลาที่ต้องการใช้งานเท่านั้น 

การดูแลเครื่องกรองอากาศ

1. การล้างเครื่องกรองอากาศ

ควรทำความสะอาดเครื่องกรองอากาศเป็นประจำ เนื่องจากการล้างสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ตกค้างบนเครื่องกรองจะช่วยให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น 

2. ใช้งานเครื่องฟอกอากาศในพื้นที่ปิด

การที่คุณเปิดห้องให้โล่งเพื่อให้อากาศสามารถไหลเข้า-ออกได้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่เราแนะนำว่าไม่ควรเปิดห้องในระหว่างที่ใช้งานเครื่องฟอกอากาศ เพราะจะทำให้เครื่องทำงานได้ไม่เต็มที่ ดังนั้นควรใช้งานเครื่องฟอกอากาศในพื้นที่ปิดและในช่วงเวลาที่เหมาะสม 

เนื่องจากภายในห้องที่ปิดจะมีอากาศไหลเข้า-ออกไม่มาก ดังนั้นตัวเครื่องจะสามารถดึงอากาศภายในห้องเข้ามา ทำให้อากาศในห้องสะอาด และปล่อยออกไปได้ตามปกติ

3. ตรวจสอบระบบควบคุมอยู่เสมอ

เครื่องกรองอากาศมีระบบควบคุมเพื่อปรับความเร็วของพัดลมและการทำงานของเครื่อง ดังนั้นควรตรวจสอบระบบควบคุมเพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องสามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง

4. เปลี่ยนแผ่นฟอกอากาศอยู่เสมอ

การเปลี่ยนแผ่นกรองอยู่เสมอนั้นมีข้อดีมากมาย ไม่ว่าจะช่วยให้เครื่องฟอกอากาศทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ, ช่วยประหยัดพลังงาน รวมถึงช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องฟอกอากาศ เนื่องจากเครื่องฟอกอากาศใช้พลังงานในการทำงานน้อยลงนั่นเอง

Latest News