แอร์เคลื่อนที่ Bwell แอร์เคลื่อนที่ ให้ความเย็นเต็มบีทียู เย็นเต็ม เย็นเร็ว เย็นแรง เย็นไกล 

แอร์เคลื่อนที่ Bwell ทุกรุ่นเป็นแอร์คุณภาพที่ได้รับการออกแบบจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่โดยเฉพาะ ทำให้มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย และรูปแบบการใช้งานด้วยระบบดิจิทัล ที่ใช้งานง่าย สะดวก ใคร ๆ ก็สามารถใช้งานได้เต็มที่ สามารถปรับอากาศทำความเย็นได้รวดเร็ว แอร์เย็นฉ่ำสบาย โดดเด่นด้วยมาตรฐานด้านความปลอดภัยระดับสูง มีระบบล็อกป้องกันเด็ก พร้อมด้วยโหมดพิเศษไม่รบกวนเวลานอนหลับ ช่วยให้คุณสามารถนอนหลับได้สบายตลอดคืน

Out of stock

แอร์เคลื่อนที่ และ เครื่องลดความชื้น Portable Air Purifier and Dehumidifier

เครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ BPAC-12

13,990฿

แอร์เคลื่อนที่ และ เครื่องลดความชื้น Portable Air Purifier and Dehumidifier

เครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ รุ่น BPAC-09

11,990฿

เลือกหัวข้อ แอร์เคลื่อนที่

แอร์เคลื่อนที่ Bwell รุ่นแนะนำ

แอร์เคลื่อนที่ Bwell มาตรฐานด้านความปลอดภัยระดับสูง มาพร้อมดีไซน์สวยงามทันสมัย ระบบดิจิทัลที่แสดงตัวเลขอุณหภูมิหน้าเครื่อง โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพในการทำความเย็นที่มีขนาดทำความเย็นสูงถึง 12,000 BTU ต่อชั่วโมง มีท่อลมร้อนต่อออกนอกหน้าต่าง และมีโหมดทำความเย็น ปรับค่าอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 15 ถึง 31 องศาเซลเซียส อีกทั้งยังสามารถปรับระดับทิศทางลม และสั่งการได้ด้วยริโมตคอนโทรลไร้สาย ที่สำคัญ เครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่รุ่นนี้ยังมีน้ำหนักเพียง 30 กิโลกรัม และไม่ต้องระบายน้ำบ่อย เพราะมีระบบน้ำหมุนเวียนในเครื่อง ช่วยให้สะดวกสบายต่อการใช้งานเป็นที่สุด

แอร์เคลื่อนที่ Bwell ที่ได้การรับมาตรฐานด้านความปลอดภัยระดับสูง ออกแบบให้มีความทันสมัยสวยงาม พร้อมหน้าจอแสดงตัวเลขอุณหภูมิหน้าเครื่อง ควบคุมการสั่งการแบบสัมผัสบนหน้าจอดิจิทัล หรือจะใช้ริโมตคอนโทรลในการควบคุมก็ได้ เครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่รุ่นนี้นับว่ามีประสิทธิภาพในการทำความเย็นไม่น้อยหน้าแอร์บ้านเลยทีเดียว เพราะมีขนาดทำความเย็น 9,000 BTU ต่อชั่วโมง ปรับค่าอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 15 ถึง 31 องศาเซลเซียส แถมสามารถปรับกระจายลมอัตโนมัติ ปรับความแรงพัดลมได้ถึง 2 ระดับ และปรับทิศทางลมได้ตามต้องการ ที่สำคัญ แอร์เคลื่อนที่ Bwell รุ่น BPAC-09 ยังน้ำหนักเพียง 22 กิโลกรัม และมีล้อเคลื่อนที่ติดตั้งมาให้ ช่วยให้สะดวกสบายต่อการขนย้ายใช้งานได้ในทุกสถานที่

ประโยชน์ของแอร์เคลื่อนที่

 • ปรับอากาศทำความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

เครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่มีส่วนประกอบสำคัญในการทำความเย็นเหมือนกับแอร์ปกติทั่วไป ทำให้ยังคงประสิทธิภาพในการทำความเย็นได้เต็มที่ไม่น้อยหน้าเครื่องปรับอากาศชนิดอื่น ๆ เลย แถมแอร์เคลื่อนที่ยังสามารถปรับระบบ Swing ควบคุมทิศทางลม และปรับระดับความแรงของลมได้ ทำให้สามารถกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง

 • ใช้งานง่าย สะดวก และมีความอเนกประสงค์ 

แอร์เคลื่อนที่มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้ง่าย เครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่บางรุ่นมีล้อสำหรับเคลื่อนย้ายให้ด้วย แถมยังเสียบแค่ปลั๊กไฟฟ้าก็สามารถเปิดใช้งานทำความเย็นได้แล้ว ซึ่งถือว่ามีความสะดวกต่อการใช้งานสูงมาก สามารถขนย้ายไปใช้งานได้ทั้งในส่วน Indoor อย่างบ้าน คอนโดมิเนียม หอพัก สำนักงานห้องขนาดเล็ก หรือจะเป็นส่วน Outdoor ตามงานอีเวนต์ต่าง ๆ ก็ได้

 • ปรับสภาพแวดล้อมให้น่าอยู่อาศัย

แอร์เคลื่อนที่ที่ดีต้องสามารถทำความเย็นได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยรักษาอุณหภูมิสภาพแวดล้อมรอบ ๆ ให้มีความเย็นสบาย ช่วยปรับอารมณ์ของคนให้เย็นลง บรรยากาศน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น รวมถึงลมเย็นจากเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ยังช่วยลดโอกาสเสี่ยงในการเป็นโรคฮีทสโตรกที่มักเกิดขึ้นกับผู้ที่อยู่ในสภาพอากาศร้อนจัดได้ดีอีกด้วย

แอร์เคลื่อนที่เหมาะกับใคร?

 • ผู้อยู่อาศัยในคอนโดมิเนียม หรือหอพัก 

ผู้ที่เคลื่อนย้ายที่อยู่อาศัยบ่อย ๆ รวมถึงผู้ที่เช่าอาศัยอยู่คอนโดมิเนียมหรือหอพักบางแห่งที่ไม่สามารถติดตั้งแอร์ได้ เพราะเจ้าของหอพัก/ห้องพักไม่อนุญาตให้ปรับแต่งต่อเติมสินทรัพย์ของพวกเขา ดังนั้นเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่จึงถือว่าเป็นตัวเลือกในการทำความเย็นที่ตอบโจทย์ และเหมาะสมที่สุดแล้ว ไม่จำเป็นต้องทุบต่อเติมหรือปรับแต่งใด ๆ เพียงแค่หาพื้นที่เหมาะ ๆ ที่สามารถปล่อยท่อระบายความร้อนของแอร์เคลื่อนที่ได้ง่ายก็เพียงพอแล้ว

 • หน่วยงานบริการ

หน่วยบริการเคลื่อนที่มักมีการทำงานเป็นวาระโอกาสที่เกิดขึ้นไม่กี่ครั้งต่อปี และในบางครั้งอาจมีการเคลื่อนย้ายสถานที่ในการบริการอยู่เสมอ มีทั้งการจัดงานภายในอาคาร และภายนอกอาคารที่มีสภาพอากาศร้อนมาก จึงจำเป็นต้องมีแอร์เคลื่อนที่ไว้ใช้งานเป็นอย่างยิ่ง เพราะเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่สามารถจัดวางตามจุดต่าง ๆ ภายในงาน เพื่อใช้ทำความเย็นปรับอากาศภายในงานให้กับเจ้าหน้าที่และผู้ที่เข้าร่วมงานได้ ช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่นมากที่สุด

 • สำนักงานออฟฟิศ

สำนักงานออฟฟิศ หรือหน่วยงานต่าง ๆ ที่มีห้องรับรองแขกชั่วคราว ทั้งผู้หลักผู้ใหญ่ ลูกค้า หรือแม้กระทั่งตามสำนักงานอาคารจัดสถานที่ระดับชาติต่างก็มักเลือกใช้แอร์เคลื่อนที่ในการทำความเย็นในสถานที่สำคัญเหล่านี้ด้วย เนื่องจากห้องรับรองแขกชั่วคราวส่วนใหญ่แล้วมักสร้างขึ้นมาเฉพาะกิจชั่วคราว การติดตั้งเครื่องปรับอากาศเต็มรูปแบบอาจทำให้เสียค่าใช้จ่าย และไม่คุ้มค่าในการใช้งาน เครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่จึงนับเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

หลักการทำงานของแอร์เคลื่อนที่

ระบบการทำงานของเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ทุกรุ่นไม่ว่าจากแบรนด์ใดก็แล้วแต่ ล้วนแล้วแต่มีหลักการทำงานใกล้เคียงกันหมด ซึ่งต่างกันเพียงแค่ดีไซน์และรูปแบบการใช้งานเท่านั้น โดยความพิเศษของแอร์เคลื่อนที่ คือนอกจากจะเคลื่อนย้ายใช้งานได้สะดวกแล้ว ยังมีหลักการทำงานและส่วนประกอบสำคัญอื่น ๆ เหมือนแอร์บ้านทั่วไปเลย ทำให้ยังคงประสิทธิภาพในการปรับอากาศทำความเย็นได้เช่นเดิม ดังนี้

 • ส่วนดูดอากาศ

ส่วนนี้มีลักษณะเป็นตะแกรงและแผ่นฟิลเตอร์ขนาดใหญ่ด้านหน้าและด้านหลังของตัวเครื่อง หรือในบางรุ่นอาจอยู่ด้านข้างของเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ก็มีเช่นเดียวกัน โดยส่วนนี้จะทำหน้าที่ดูดอากาศอุณหภูมิปกติจากภายนอกเข้าสู่ตัวเครื่องแอร์เคลื่อนที่และทำหน้าที่เป็นตัวกรองอากาศชั้นแรก ก่อนส่งอากาศที่กรองเบื้องต้นแล้วเข้าสู่คอยล์เย็น

 • ส่วนปรับอากาศ

เมื่ออากาศถูกส่งเข้าแอร์เคลื่อนที่ผ่านคอยล์เย็นแล้ว คอมเพลสเซอร์ของเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่จะใช้สารเคมี เพื่อทำความเย็นโดยการแยกความร้อนออกจากอากาศ

 • ส่วนระบายความร้อน

อากาศร้อนที่แยกออกมาจะไปรวมตัวกันอยู่ในส่วนของคอยล์ร้อนในส่วนด้านหลังของแอร์เคลื่อนที่ และพัดลมตัวใหญ่จะทำหน้าที่พัดช่วยระบายความร้อนออกไปให้มากที่สุด ซึ่งการทำงานในส่วนนี้ของเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่นับเป็นจุดที่แตกต่างจากการทำงานของแอร์ปกติทั่วไป เนื่องจากส่วนนี้ตั้งรวมอยู่ภายตัวเครื่องเลย จึงจำเป็นต้องมีท่อช่วยระบายความร้อนออกไป

 • ส่วนส่งผ่านอากาศเย็น

ส่วนอากาศที่ผ่านการทำความเย็นแล้วจะถูกส่งต่อผ่านออกมาด้านหน้าแอร์เคลื่อนที่ด้วยพัดลมกรงกระรอก และกระจายออกสู่ภายนอกตัวเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ตามทิศทางที่กำหนด และกระบวนการทำงานก็จะวนเวียนแบบนี้อย่างต่อเนื่อง

การดูแลรักษาแอร์เคลื่อนที่

การดูแลรักษาแอร์เคลื่อนที่ให้ยังคงประสิทธิภาพในการทำความเย็นในระยะยาว ไม่ได้มีเพียงแค่การล้างทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่เท่านั้น แต่ต้องหมั่นดูแลรักษาไม่ว่าจะเป็นการใช้งาน หรือการเช็กส่วนต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

 1. เสียบใช้งานกับปลั๊กไฟที่ได้มาตรฐาน

แอร์เคลื่อนที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องใช้กำลังไฟสูงมาก จึงควรต้องเสียบใช้งานกับปลั๊กไฟที่ได้มาตรฐานเท่านั้น เพราะหากปลั๊กไฟไม่เสถียรหรือไม่ได้คุณภาพ อาจทำให้เครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ชำรุดเสียหายได้ อีกทั้งควรเสียบปลั๊กไฟให้แน่นไม่หลวม และไม่ควรใช้งานปลั๊กไฟร่วมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจรจนทำให้เกิดไฟไหม้

 1. ถอดเก็บรักษาเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่หลังใช้งาน

หลังใช้งานแอร์เคลื่อนที่ทุกครั้งให้ถอดปลั๊กไฟทุกครั้ง เนื่องจากการเสียบปลั๊กไฟค้างไว้จะทำให้ปลั๊กไฟในส่วนของเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่เสื่อมประสิทธิภาพเร็วขึ้น รวมถึงหากเป็นไปได้เมื่อไม่ได้ใช้งานแอร์เคลื่อนที่นาน ๆ แนะนำให้ถอดชิ้นส่วนต่าง ๆ เก็บรักษาให้เรียบร้อย

 1. หมั่นทิ้งน้ำแอร์เคลื่อนที่อย่างสม่ำเสมอ

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ที่ระเหยหรือปั๊มน้ำทิ้งออกเองได้ ก็ควรหมั่นทิ้งน้ำแอร์เคลื่อนที่ในถาดน้ำทิ้งออกเสมอ เพื่อป้องกันกลิ่นเหม็นอับขณะเปิดใช้งานเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ และเพื่อไม่ให้ภายในแอร์เคลื่อนที่มีฝุ่นและสิ่งสกปรกสะสมมากเกินไป

 1. หมั่นล้างแอร์เคลื่อนที่อย่างสม่ำเสมอ

เครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่จะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุด เมื่อตัวกรองและช่องใส่น้ำทิ้งสะอาด ไม่มีเศษสิ่งปรกติดขัดคอยบดบังช่องทางหมุนเวียนของอากาศ ดังนั้นควรถอดชิ้นส่วนอุปกรณ์ของแอร์เคลื่อนที่ออกมาล้างทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ด้วยฟองน้ำชุบน้ำยาล้างจาน หรือจะใช้แค่น้ำสะอาดล้างก็ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของฝาหน้า ฝาหลัง ตัวกรองอากาศ คอยล์เย็น ตัวกรองอากาศ และถาดด้านล่างที่เป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรก ที่ยิ่งทำความสะอาดมากเท่าไร อากาศเย็นที่ปล่อยออกมาจากตัวเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ก็จะมีความสะอาดตามไปด้วย

 1. เช็กความพร้อมของเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่

ทั้งก่อนและหลังใช้งานแอร์เคลื่อนที่ทุกครั้ง ควรต้องมีการเช็กสภาพของแอร์เคลื่อนที่ว่ามีความพร้อมต่อการใช้งาน น้ำยาของแอร์เคลื่อนที่ยังมีพร้อมต่อการทำความเย็น หรือมีส่วนไหนหรืออะไหล่ชิ้นใดชำรุดเสียหายหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน หากพบว่ามีส่วนใดเสียหายให้รีบส่งซ่อมบำรุงโดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญทันที ไม่ควรแกะเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่ดูเอง เพราะอาจทำให้ชิ้นส่วนเสียหายเพิ่มเติมได้