เลือกเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี ให้ตรงใจ เช็ก 5 ปัจจัยสำคัญ ที่คุณไม่ควรมองข้าม

ซื้อเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี

เครื่องกรองน้ำ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราสามารถดื่มน้ำสะอาดและปลอดภัยได้ แต่การเลือกเครื่องกรองน้ำที่เหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณของคุณอาจไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากปัจจุบันมีเครื่องกรองน้ำหลากหลายยี่ห้อและรุ่นให้เลือกสรร แล้วเราควรเลือกเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี เรามาเช็กลิสต์ 5 ปัจจัยสำคัญ ที่คุณไม่ควรมองข้าม ก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องกรองน้ำ

ประโยชน์ของเครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำเป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่กรองสิ่งปนเปื้อนต่างๆ ออกจากน้ำ ทำให้น้ำสะอาดและปลอดภัยต่อสุขภาพ เครื่องกรองน้ำมีหลากหลายประเภทและคุณสมบัติให้เลือกสรร ขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณของคุณ โดย ประโยชน์ของเครื่องกรองน้ำ มีดังนี้

1. ทำให้น้ำสะอาดและปลอดภัย

เครื่องกรองน้ำสามารถกรองสิ่งปนเปื้อนต่างๆ ออกจากน้ำได้ เช่น ตะกอน ฝุ่นละออง สารแขวนลอย สารเคมี เชื้อโรค เป็นต้น ทำให้น้ำสะอาดและปลอดภัยต่อสุขภาพ

2. ช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ 

น้ำที่ปนเปื้อนเชื้อโรคอาจทำให้เกิดโรคต่าง ๆ เช่น ท้องเสีย โรคตับอักเสบ โรคบิด เป็นต้น การดื่มน้ำสะอาดจากเครื่องกรองน้ำสามารถช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บเหล่านี้ได้

3. ประหยัดค่าใช้จ่าย

การซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดอาจสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายในระยะยาว การกรองน้ำด้วยเครื่องกรองน้ำสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดได้

เครื่องกรองน้ำมีประโยชน์อย่างไร

5 ปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามก่อนเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ

เราควรที่จะมีเครื่องกรองน้ำดีไหม? คำตอบคือ แน่นอนที่สุด เพราะเครื่องกรองน้ำเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราสามารถดื่มน้ำสะอาดและปลอดภัยได้ ก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อเครื่องกรองน้ำ หรือเล็งว่าจะใช้เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี นี่คือ 5 ปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามก่อนเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ

1. คุณภาพน้ำ

ปัจจัยแรกที่ต้องพิจารณาคือคุณภาพของน้ำในพื้นที่ของคุณ หากน้ำในพื้นที่ของคุณมีมลพิษสูง เช่น มีตะกอน สารเคมี หรือเชื้อโรค จำเป็นต้องเลือกเครื่องกรองน้ำที่มีระบบการกรองที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถกรองสิ่งปนเปื้อนเหล่านี้ออกไปได้

2. ปริมาณการใช้น้ำ

ปริมาณการใช้น้ำของคุณมีความสำคัญในการเลือกขนาดของเครื่องกรองน้ำ หากคุณใช้น้ำในปริมาณมาก เช่น มีสมาชิกในครอบครัวหลายคน หรือใช้น้ำทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ล้างผัก ล้างจาน จำเป็นต้องเลือกเครื่องกรองน้ำที่มีขนาดใหญ่ สามารถผลิตน้ำได้เพียงพอต่อความต้องการ

3. พื้นที่ในการติดตั้ง

หากพื้นที่ในการติดตั้งเครื่องกรองน้ำของคุณจำกัด จำเป็นต้องเลือกเครื่องกรองน้ำที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด หรือเลือกเครื่องกรองน้ำแบบติดผนัง

4. งบประมาณ

ราคาของเครื่องกรองน้ำมีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่นบาท จำเป็นต้องกำหนดงบประมาณของคุณไว้ก่อน เพื่อให้สามารถเลือกเครื่องกรองน้ำที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณของคุณ

5. ยี่ห้อและรุ่น

ในปัจจุบันมีเครื่องกรองน้ำหลากหลายยี่ห้อและรุ่นให้เลือกสรร จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับยี่ห้อและรุ่นต่างๆ เพื่อเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคา เพื่อให้สามารถเลือกเครื่องกรองน้ำที่มีคุณภาพและคุ้มค่ากับการใช้งาน

นอกจากปัจจัยสำคัญทั้ง 5 ข้อที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ควรให้ความสำคัญไม่แพ้กัน อาทิ ระบบการจ่ายน้ำ ระบบการแจ้งเตือนการเปลี่ยนไส้กรอง ระยะเวลาการรับประกัน แล้วเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี ที่ตอบโจทย์ เราขอแนะนำ เครื่องกรองน้ำ Bwell เครื่องกรองน้ำตอบโจทย์เรื่องความประหยัด และ รักษ์โลก โดดเด่นด้วยระบบกรองน้ำสะอาด 3 ขั้นตอน ที่มีความละเอียด 0.0001 ไมครอน หมดปัญหาน้ำกร่อย น้ำมีกลิ่น สะอาดพร้อมดื่ม ทำให้น้ำที่ได้มีความสะอาดบริสุทธิ์ ขนาดตัวเครื่องกะทัดรัด