แนะนำ 5 วิธีลดฝุ่น PM 2.5 ในบ้าน ทำได้ง่าย ๆ สร้างอากาศให้บริสุทธิ์

วิธีลดฝุ่น pm 2.5 ในบ้าน ด้วยเครื่องฟอกอากาศ

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัญหา PM 2.5 ในปัจจุบัน เป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลต่อสุขภาพของเราอย่างมาก ทั้งจากมลพิษทางอากาศ เมื่อเราก้าวออกจากบ้าน จนต้องใส่หน้ากากอนามัย 2 ชั้น เพื่อป้องกันฝุ่น ไม่พอ เมื่อเราเข้ามาในบ้าน ต้องมาเจอกับ ฝุ่นในบ้าน ซึ่ง วิธีลดฝุ่น PM 2.5 ในบ้าน สำคัญมาก ขอแนะนำ 5 วิธีง่าย ๆ ในการลดฝุ่น PM 2.5 ใคร ๆ ก็ทำได้ ฝุ่นในห้องเยอะ หรือ ฝุ่นในบ้าน ก็จัดการได้

แนะนำ 5 วิธีลดฝุ่น PM 2.5 ในบ้าน คุณเองก็ทำได้

ไม่ว่า ฝุ่นในห้องเยอะ หรือสารพัด ฝุ่นในบ้าน ก็จัดการได้ด้วยตัวคุณเอง วันนี้เรามีเคล็ดลับสุขสบายสำหรับคุณคุณที่ต้องการลดฝุ่น PM 2.5 ในบ้าน สร้างอากาศให้บริสุทธิ์ ทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

1. ปิดประตูหน้าต่างให้มิดชิด

ด่านแรกในการป้องกันฝุ่น PM 2.5 คือการป้องกัน ฝุ่นในบ้าน และนอกบ้าน ด้วยการปิดประตูหน้าต่างให้มิดชิด เพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นจากภายนอกเล็ดลอดเข้ามาในบ้าน ควรปิดประตูหน้าต่างให้สนิท โดยเฉพาะในช่วงที่มีค่าฝุ่น PM 2.5 สูง

2. ติดตั้งมุ้งลวด

การติดตั้งมุ้งลวดที่ประตู หน้าต่าง และช่องระบายอากาศ ช่วยดักจับฝุ่น PM 2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควรเลือกมุ้งลวดที่มีขนาดรูเล็กพอที่จะดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กเหล่านี้ได้

3. ทำความสะอาดบ้านเป็นประจำ

ไม่ว่าฝุ่นในห้องเยอะขนาดไหน ก็จัดการได้ด้วยการทำความสะอาดบ้านเป็นประจำ ช่วยลดการสะสมของฝุ่นละออง ควรทำความสะอาดพื้น ผนัง เฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน และสิ่งของต่างๆ ในบ้านอย่างสม่ำเสมอ ควรใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ แทนการใช้ไม้กวาด เพราะการกวาดจะทำให้ฝุ่นฟุ้งกระจาย ถูพื้นด้วยน้ำยาทำความสะอาด ถอดซักผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าม่าน ผ้าเช็ดหน้า ผ้าเช็ดตัว เป็นประจำ

4. ปลูกต้นไม้ฟอกอากาศ

การปลูกต้นไม้ฟอกอากาศ นอกจากจะช่วยลดฝุ่นในบ้านแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงามและสร้างบรรยากาศสดชื่นให้กับบ้านอีกด้วย ต้นไม้ที่มีคุณสมบัติในการดักจับฝุ่น PM 2.5 ได้ อาทิ 

  • ลิ้นมังกร เป็นต้นไม้ที่ดูแลง่าย ทนทาน สามารถปลูกได้ในร่ม ดูดซับสารพิษได้ดี
  • พลูด่าง เป็นไม้เลื้อยที่ดูแลง่าย เติบโตได้ดีในร่ม มีลวดลายบนใบสวยงาม 
  • เดหลี เป็นต้นไม้ใบสีเขียวเข้ม มีดอกสีขาว ชอบแสงแดดรำไร 
  • มอนสเตอร่า ช่วยเพิ่มความชื้นในอากาศ ดูดซับสารพิษ ใบแปลกตา สวยงาม เหมาะกับการตกแต่งบ้าน
BWell เครื่องฟอกอากาศ ที่ช่วยลดฝุ่นในบ้าน

5. ใช้เครื่องฟอกอากาศที่มีประสิทธิภาพ

การติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ ช่วยกรองฝุ่น PM 2.5 และมลพิษทางอากาศอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะฝุ่นพิษสามารถเล็ดลอดเข้าบ้านได้ตลอดเวลา ควรเลือกเครื่องฟอกอากาศที่มีประสิทธิภาพในการกรองฝุ่น PM 2.5 ที่มีระบบกรอง HEPA และเหมาะสมกับขนาดพื้นที่ห้อง Bwell เรามีผลิตภัณฑ์เครื่องฟอกอากาศที่สามารถกำจัดฝุ่นและไวรัสได้ ขอแนะนำเครื่องฟอกอากาศขนาด 60 ตรม. 3 ขั้นตอน รุ่น AP-H2219S ที่มีระบบฟอกอากาศ 3 ขั้นตอน มีแผ่นกรอง HEPA ชนิด H-13 ช่วยกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM2.5 สารก่อภูมิแพ้ ละอองเกสร ขนสัตว์ มี Pollution Sensor แสดงค่า PM2.5 เป็นตัวเลขและสี สามารถเชื่อมต่อ Wifi และควบคุมการทำงานด้วยแอป Smartlife ปรับความแรงลมได้ 4 ระดับ

มอบอากาศดี ๆ ให้คุณและคนที่คุณรัก เพราะฝุ่นพิษสามารถเล็ดลอดเข้าบ้านได้ตลอดเวลา เลือกเครื่องฟอกทั้งทีควรเลือกที่สามารถกำจัดฝุ่นและไวรัสได้อย่าง Bwell เครื่องฟอกอากาศที่หน่วยงานชั้นนำเลือกใช้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

ทั้งหมดนี้คือ 5 วิธีลดฝุ่น PM 2.5 ในบ้าน สร้างบรรยากาศที่บริสุทธิ์ ปลอดภัยต่อสุขภาพของตัวเองและคนในครอบครัว อย่าลืมหมั่นดูแลสุขภาพ สวมหน้ากากอนามัยเมื่อออกจากบ้าน และติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 อย่างสม่ำเสมอด้วยนะ