เจาะลึกเครื่องกรองน้ำ RO กับขั้นตอนการกรองน้ำที่เหนือระดับ

เจาะลึกเครื่องกรองน้ำ RO

เครื่องกรองน้ำ RO คือเครื่องกรองน้ำแบบ Reverse Osmosis ซึ่งเป็นกระบวนการกรองน้ำที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน มีจุดเด่นในการกรองน้ำโดยใช้แรงดันสูงฉีดน้ำให้ซึมผ่านไส้กรองคุณภาพสูงหลายชั้นขึ้นอยู่กับเครื่องกรองน้ำ RO ในแต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์ แต่ที่ต้องมีเลยคือ เยื่อเมมเบรนที่มีละเอียดสูงถึง 0.0001 ไมครอน นับเป็นเอกลักษณ์จุดเด่นของเครื่องกรองน้ำ ROของ Bwell โดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ สำหรับบทความนี้เราจะมาอธิบายเพิ่มเติมเจาะลึกเกี่ยวกับขั้นตอนการกรองน้ำในแต่ละขั้นตอนของเครื่องกรองน้ำ RO ให้คุณเข้าใจกันมากขึ้น

4 ขั้นตอนการกรองน้ำอันล้ำสมัยในระบบเครื่องกรองน้ำ RO

  • ระบบเครื่องกรองน้ำ RO : Carbon Block Filter

ภายในเครื่องกรองน้ำ RO ที่มีคุณภาพอย่างของ Bwell จะเริ่มต้นการกรองน้ำด้วยไส้กรอง Carbon Block ซึ่งมีหน้าที่ในการกรองกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ สีของน้ำ คลอรีน และสารอินทรีย์ที่ปะปนมากับน้ำ และที่สำคัญ ฟิลเตอร์ตัวกรองตัวนี้ยังช่วยในการเริ่มต้นปรับคุณภาพของน้ำให้มีความสะอาด สดชื่น ลดความกระด้างของน้ำ ทำให้มีรสชาติน่าดื่มมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น อีกหนึ่งข้อดีของไส้กรอง Carbon Block คือจะช่วยป้องกันและลดความเสียหายให้กับเยื่อกรองหลักในเครื่องกรองน้ำ RO ได้ดีอีกด้วย

  • ระบบเครื่องกรองน้ำ RO : Sediment Fiber (PP Filter)

เครื่องกรองน้ำ RO ทุกรุ่นจะมีไส้กรองหรือระบบการกรอง Sediment Fiber หรือที่หลายคนเรียกว่า PP Filter ซึ่งเป็นการกรองตะกอนหยาบขั้นต่ำที่ปนมากับน้ำดื่มนั่นเอง โดย PP Filter ภายในตัวเครื่องกรองน้ำ RO จะมีประสิทธิภาพในการกรองสิ่งสกปรกทั้งโลหะหนักต่าง ๆ ตะกอน สนิม และเศษฝุ่นละอองขนาดเล็กที่ปนมากับน้ำดื่มได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นทรายละเอียด จุลินทรีย์ขนาดเล็ก รวมถึงสามารถกรองเส้นผมได้เช่นกัน

  • ระบบเครื่องกรองน้ำ RO : RO Membrane

นวัตกรรมสุดล้ำของไส้กรองเครื่องกรองน้ำ RO ที่รวมจุดเด่นของฟิลเตอร์กรองอื่น ๆ เข้าด้วยกัน กระบวนการกรองน้ำลำดับนี้จะใช้ความดันน้ำผ่านฟิลเตอร์กรอง RO Membrane เยื่อกรองชนิดพิเศษที่มีความละเอียดสูงถึง 0.0001 ไมครอน สามารถกรองสารปนเปื้อนต่าง ๆ สารแขวนลอย ความเค็ม โลหะหนัก เชื้อโรค แบคทีเรีย แร่ธาตุในน้ำ สารพิษ สารเคมี เช่น สารตะกั่ว ปรอท สารอินทรีย์ สารก่อมะเร็ง และสารละลายน้ำต่าง ๆ ได้

  • ระบบเครื่องกรองน้ำ RO : ปรับปรุงรสชาติน้ำดื่ม

ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำดื่มแล้ว การกรองน้ำให้มีความสะอาดคงยังไม่เพียงพอ แต่เครื่องกรองน้ำ RO ของ Bwell คิดลึกมากไปกว่านั้น คือต้องมีระบบการปรับปรุงรสชาติของน้ำที่กรองให้ออกมาสะอาดบริสุทธิ์ และต้องมีรสชาติของน้ำชวนให้น่าดื่มด้วย ซึ่งน้ำที่กรองผ่านระบบเครื่องกรองน้ำ RO จึงมีสีใสสะอาด ไร้ซึ่งกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ และเมื่อดื่มแล้วจะให้ความรู้สึกสดชื่น ถูกสุขอนามัย รสชาติอร่อยไม่ผิดไปจากน้ำดื่มทั่วไป

ทราบถึงรายละเอียดขั้นตอนการกรองน้ำที่เหนือระดับของเครื่องกรองน้ำ RO กันแล้ว สำหรับท่านใดที่ยังไม่มีเครื่องกรองน้ำดื่มไว้ใช้งานในบ้าน Bwell เราก็มีเครื่องกรองน้ำ RO และไส้กรองน้ำคุณภาพสูงมาแนะนำให้คุณเลือกซื้อ โดยรุ่นแนะนำขายดี ต้องยกให้เครื่องกรองน้ำ RO แบบไร้ถังของ Bwell เลย เพราะมีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถจัดวางบนโต๊ะเคาน์เตอร์ในคอนโดมิเนียมได้สบาย ๆ แถมยังกรองน้ำได้ละเอียดถึง 0.0001 ไมครอน สามารถเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชันได้ และมีระบบแจ้งเตือนเปลี่ยนไส้กรองให้ด้วย ครบเครื่องในเครื่องเดียว ใครสนใจสอบถามทีมงานเราได้เลย

เลือกซื้อสินค้าด้วยตัวเองได้ที่ คลิกเลย

และ สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่

เพิ่มเพื่อน