เครื่องกรองน้ำ RO แบบไม่มีถังพักน้ำดีอย่างไร ?

เครื่องกรองน้ำ RO แบบไม่มีถังพักน้ำ คือเครื่องกรองน้ำ RO รูปแบบใหม่ที่มาพร้อมดีไซน์สวยงาม ขนาดเล็กกะทัดรัด เพราะไม่มีถังพักน้ำขนาดใหญ่มาเกะกะพื้นที่อีกต่อไป แต่ยังคงประสิทธิภาพในการกรองน้ำได้ละเอียดเหมือนเดิม ซึ่งตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการน้ำสะอาดไว้ดื่มใช้งาน และมีพื้นที่จำกัดในการติดตั้ง โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม ใครที่กำลังพิจารณาเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ RO อยู่ มาดูข้อดีของเครื่องกรองน้ำ RO แบบไม่มีถังพักน้ำ เพื่อประกอบการตัดสินใจกันเถอะ

ข้อดีของเครื่องกรองน้ำ RO แบบไม่มีถังพักน้ำ

  • เปิดน้ำแล้วน้ำไหลทันที

โดยปกติการไหลของน้ำในเครื่องกรองน้ำ RO มักจะเกี่ยวกับระบบแรงดันน้ำ จึงต้องมีถังพักน้ำเพื่อช่วยในการเพิ่มแรงดันน้ำให้สูงน้ำไหลได้อย่างต่อเนื่อง เมื่อเปิดแล้วน้ำจะได้พร้อมไหลทันที แต่ปัจจุบันไส้กรองน้ำ RO โดยเฉพาะไส้กรองน้ำเมมเบรน และตัวเครื่องกรองน้ำ RO ได้มีการพัฒนาขึ้นมาให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น กรองน้ำได้ในปริมาณที่มากขึ้น แถมยังทำให้ไม่จำเป็นต้องมีถังพักน้ำเพื่อช่วยเพิ่มแรงดันอีกต่อไป สามารถใช้น้ำแรงดันต่ำในการกรองได้

  • อัตราการไหลของน้ำสูง

ใครที่สงสัยเรื่องการไหลของน้ำจากเครื่องกรองน้ำ RO ไม่ต้องกังวล เพราะเครื่องกรองน้ำ RO แบบไร้ถังพักน้ำที่มีประสิทธิภาพ อย่างเครื่องกรองน้ำ RO ไร้ถังของ Bwell จะมีอัตราการไหลของน้ำสูงมากถึง 1.3 ลิตรต่อนาที สามารถเปิดกรองใช้งานได้ตลอด หากพบว่าอัตราการไหลของน้ำต่ำลง ก็เพียงแค่ถอดไส้กรองออกมาล้างทำความสะอาด เอาสิ่งที่อุดตันออกเท่านั้น

  • ไร้ถังประหยัดพื้นที่ใช้สอย

ใครที่คิดว่าเครื่องกรองน้ำ RO จะมีขนาดใหญ่กินพื้นที่เสมอไป ขอบอกเลยว่าเครื่องกรองน้ำ RO ไร้ถังพักน้ำสมัยใหม่ มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องที่เล็กลงมาก ซึ่งมีขนาดส่วนใหญ่อยู่ที่ประมาณ 455 x 137 x 387.5 มิลลิเมตร และน้ำหนักอยู่ที่ 6 กิโลกรัม เท่านั้น ถือว่าเล็กกะทัดรัดมาก แถมไม่ต้องมีถังพักน้ำมากินพื้นที่ใช้สอย บดบังสายตาอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัด สามารถบริหารพื้นที่ที่เหลือไปใช้ให้เกิดประโยชน์อื่น ๆ ต่อได้

  • ใช้งานง่าย ประหยัดค่าใช้จ่าย

เครื่องกรองน้ำ RO เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัด และประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว เพราะคุณจะไม่ต้องเสียค่าซ่อมบำรุงถังพักน้ำ และอุปกรณ์ควบคุมระบบปั๊มน้ำอัตโนมัติที่มักมาพร้อมกับเครื่องกรองน้ำ RO แบบมีถังพักน้ำ หากอุปกรณ์ทั้งสองชำรุดก็จะส่งผลต่อการทำงานของเครื่องกรองน้ำทันที แต่ถ้าคุณใช้เครื่องกรองน้ำ RO แบบไม่มีถังพักน้ำก็จะไม่ต้องกังวลในจุดนี้ เพราะรุ่นใหม่ไม่มีอุปกรณ์เหล่านี้มาให้วุ่นวายใจ อีกทั้งเครื่องกรองน้ำ RO แบบไม่มีถังพักน้ำยังใช้งานง่ายมาก เพียงแค่กดปุ่มเครื่องก็จะกรองน้ำดื่มสะอาดให้ทันที

  • สวยงามทันสมัย เข้ากับเทรนด์การแต่งห้อง

อาจจะดูเป็นเรื่องที่ไร้สาระสำหรับบางคน แต่เชื่อหรือไม่ว่าผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโด นอกจากดีไซน์ขนาดเล็กกะทัดรัดของเครื่องกรองน้ำ RO ที่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ใช้สอยแล้ว เครื่องกรองน้ำ RO แบบไร้ถังมักมาพร้อมดีไซน์สวยงามสไตล์โมเดิร์นมินิมอล แถมยังมีฟังก์ชันเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันผ่าน WIFI ได้ด้วย ทำให้ใช้งานง่ายขึ้นอีก ยิ่งหากห้องของใครแต่งสไตล์มินิมอลด้วยแล้ว ขอบอกเลยว่าอินเทรนด์สวยงามเกาหลีเกาใจสุด ๆ

เครื่องกรองน้ำ RO ก็เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไปที่มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งข้อเสียของเครื่องกรองน้ำ RO ก็คือจะมีปริมาณน้ำทิ้ง RO ที่มากกว่าระบบเครื่องกรองน้ำทั่วไป เพราะเครื่องกรองน้ำ RO จะกรองน้ำได้ละเอียดมาก จึงทำให้มีปริมาณน้ำเสียที่มากกว่าระบบอื่น ๆ แต่คุณก็สามารถบริหารจัดการน้ำทิ้งตรงนี้ให้เกิดประโยชน์ต่อไปได้ เช่น การนำไปรดน้ำต้นไม้ หรือทำการเกษตรกรรม ล้างรถยนต์หรือล้างพื้น ล้างห้องน้ำ สามารถใช้ได้หมด ท่านใดที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.bwell.co.th

เลือกซื้อสินค้าด้วยตัวเองได้ที่ คลิกเลย

และ สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่

เพิ่มเพื่อน