เครื่องกรองน้ำดื่มที่ดี ควรต้องรักษาคุณลักษณะของน้ำดื่มไว้อย่างไร?

หลายคนอาจจะคิดว่าน้ำดื่มที่ผ่านการกรองด้วยเครื่องกรองน้ำดื่มจะมีคุณลักษณะและมาตรฐานเหมือนกันหมด แต่แท้จริงแล้ว น้ำดื่มแต่ละขวดที่ผ่านการกรองด้วยเครื่องกรองน้ำดื่มหรือแม้แต่ขวดน้ำที่ขายตามร้านค้านั้นก็มีคุณสมบัติและคุณภาพไม่เท่ากันเช่นกัน ว่าแต่คุณลักษณะของน้ำดื่มที่ผ่านการกรองด้วยเครื่องกรองน้ำดื่มที่ดี สามารถใช้อุปโภคและบริโภคได้อย่างปลอดภัยควรมีลักษณะอย่างไร บทความนี้ Bwell มีคำตอบให้คุณ

  • น้ำดื่มต้องประกอบไปด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย

เครื่องกรองน้ำดื่มที่มีคุณภาพจะต้องสามารถกรองสิ่งสกปรกที่ปนเปื้อนมากับน้ำได้อย่างสะอาดหมดจด แต่ต้องยังคงรักษาแร่ธาตุที่จำเป็นต้องร่างกายที่ปะปนมากับน้ำไว้ด้วย โดยแร่ธาตุเหล่านั้นประกอบไปด้วย แคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูก แมกนีเซียมเสริมความแข็งแรงของกระดูก และฟลูออไรด์ที่ช่วยป้องกันฟันผุ หากน้ำที่ผ่านการกรองด้วยเครื่องกรองน้ำดื่มแล้ว ยังคงมีแร่ธาตุเหล่านี้ประกอบอยู่ แสดงว่าเครื่องกรองน้ำดื่มของคุณถือว่าสอบผ่าน

  • ความกระด้างของน้ำต้องอยู่ในระดับปานกลาง

คุณสมบัติโดยพื้นฐานของน้ำถือเป็นตัวทำลายที่ดี ทำให้เมื่อเราดื่มน้ำไปแล้วจะไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่ามีสิ่งปนเปื้อนหรือตะกอนขนาดเล็กสะสมอยู่หรือไม่ ยิ่งในปกติน้ำดื่มที่เรามักนำมากรองด้วยเครื่องกรองน้ำดื่มมักมาจากแหล่งน้ำตามธรรมชาติ ดังนั้นน้ำดื่มที่ผ่านการกรองด้วยเครื่องกรองน้ำดื่ม หากให้ปลอดภัยต่อร่างกาย ควรต้องมีระดับความกระด้างอยู่ในเกณฑ์ปานกลางที่ 75 ถึง 150 mg/L รวมถึงต้องมีค่าความเป็นกรดด่างที่เป็นกลางเช่นกัน เนื่องจากหากน้ำมีความกระด้างมากเกินไปก็จะเป็นอันตรายต่อผู้ดื่มได้

  • สีของน้ำต้องใสและไม่มีตะกอน

สีของน้ำและตะกอนที่ตกค้างในน้ำหลังจากผ่านการกรองจากเครื่องกรองน้ำดื่ม คือตัวชี้วัดถึงความปลอดภัยของน้ำและประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องกรองน้ำดื่มเลยก็ว่าได้ โดยสีของน้ำดื่มที่ได้มาตรฐานควรต้องมีลักษณะใส ไม่มีตะกอนหรืออนุภาคแขวนลอยขนาดเล็กต่าง ๆ ตกค้างเหลืออยู่เลย วิธีสังเกตง่าย ๆ ให้นำน้ำที่ผ่านการกรองไปส่องแสง หากพบว่ามีสีสะท้อนอยู่ แสดงว่าน้ำยังคงเหลือสารแขวนลอยอยู่

  • กลิ่นและรสชาติของน้ำต้องดี

เครื่องกรองน้ำดื่มที่ได้มาตรฐาน ไม่เพียงแต่จะต้องกรองสิ่งปนเปื้อนและตะกอนต่าง ๆ ออกจากน้ำเท่านั้น แต่ต้องสามารถกรองกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ และสามารถปรับรสชาติของน้ำให้ถูกสุขอนามัย และมีรสชาติไม่ผิดไปจากน้ำดื่มทั่วไป หรือหากสามารถปรับปรุงรสชาติของน้ำให้น่าดื่มมากยิ่งขึ้นได้ก็จะดีมาก

  • ปราศจากการปนเปื้อนของสารเคมีและตัวก่อโรคทุกชนิด

ไม่เพียงแต่การคัดกรองตะกอนขนาดเล็กใหญ่เท่านั้น เครื่องกรองน้ำดื่มที่มีคุณภาพจะต้องสามารถกรองสารเคมีอันตราย ทั้งสารประกอบอินทรีย์และสารประกอบอนินทรีย์ทุกชนิด รวมถึงตัวก่อโรคได้ทุกชนิดอีกด้วย เนื่องจากสารประกอบเหล่านี้มีความเป็นพิษต่อร่างกาย หากได้รับในปริมาณที่สูง จะเกิดการสะสมในร่างกายอันสาเหตุของการเกิดโรคร้ายต่าง ๆ ได้

นี่ก็คือตัวชี้วัดถึงประสิทธิภาพของเครื่องกรองน้ำดื่ม และความน่าจะเป็นของคุณลักษณะน้ำดื่มที่ปลอดภัยต่อร่างกาย สำหรับท่านใดที่เป็นกังวลถึงความปลอดภัย ต้องการดื่มน้ำที่สะอาดบริสุทธิ์ เครื่องกรองน้ำดื่ม Bwell คือตัวเลือกที่ใช่สำหรับคุณ เนื่องจากเครื่องกรองน้ำดื่มของเราผลิตขึ้นโดยคำนึงถึงความปลอดภัยและคุณภาพในการใช้งานมาเป็นอันดับหนึ่ง โดดเด่นด้วยนวัตกรรมการกรองน้ำดื่มแบบ 3 ขั้นตอน ที่สามารถกรองได้ละเอียดถึง 0.0001 ไมครอน หมดปัญหาสารปนเปื้อนที่มากับน้ำทุกชนิด รับรองสะอาดหายห่วงดื่มได้ปลอดภัยแน่นอน

เลือกซื้อสินค้าด้วยตัวเองได้ที่ คลิกเลย

และ สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่

เพิ่มเพื่อน