อันตรายที่มากับน้ำดื่มไม่สะอาด ปราศจากการกรองด้วยเครื่องกรองน้ำดื่ม

เครื่องกรองน้ำดื่มเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีติดทุกครัวเรือนในประเทศไทย เนื่องจากน้ำประปาน้ำอุปโภคและบริโภคของเรายังคงสกปรก และสิ่งปนเปื้อนอยู่ ซึ่งล้วนแล้วแต่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าและไม่มีกลิ่น หากดื่มตรงโดยไม่ติดตั้งเครื่องกรองน้ำดื่มไว้ใช้งาน มีโอกาสสูงที่จะเกิดการติดเชื้อและป่วยเป็นโรคร้ายต่าง ๆ ได้ง่าย

ไม่ว่าจะเป็นโรคติดต่อที่เกิดจากเชื้อไวรัส อย่างโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบ A หรือโปลิโอ โรคติดต่อที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย เช่น โรคอหิวาตกโรค ไทฟอยด์ และเชื้อ Coliform ที่ทำให้มีอาการท้องเสียอุจจาระร่วง บางรายถึงขั้นเสียชีวิตได้เลย และโรคติดต่อจากเชื้อโปรโตซัว นี่ยังไม่รวมถึงโรคยอดฮิตที่มักเกิดในพื้นที่น้ำสกปรกมาก ๆ อย่างโรคฉี่หนู ซึ่งมีเปอร์เซ็นต์ผู้ป่วยสูงมากในประเทศไทย ขอเพียงแค่ติดตั้งเครื่องกรองน้ำดื่มคุณภาพดีไว้ใช้งาน คุณและครอบครัวก็จะลดความเสี่ยงในการป่วยเป็นโรคร้ายเหล่านี้ได้แล้ว

น้ำดื่มไม่สะอาด

วิธีเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำดื่ม ทำตามนี้ถูกใจชัวร์

  • เลือกเครื่องกรองน้ำดื่มจากระบบของเครื่อง

เครื่องกรองน้ำดื่มมี 3 ระบบกรองน้ำ ได้แก่ เครื่องกรองน้ำดื่ม RO ที่มีประสิทธิภาพการกรองได้ละเอียดถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์ ใช้ไส้กรองช่วยกำจัดสิ่งสกปรกออก ราคาไม่แพง เป็นที่นิยมสุดในตอนนี้ เครื่องกรองน้ำดื่ม UV ที่ใช้แสง UV ควบคู่กับไส้กรองในการฆ่าเชื้อ และเครื่องกรองน้ำดื่ม UF ที่พัฒนาต่อยอดมาจาก UV ที่มีประสิทธิภาพการกรองสูงกว่า แต่ราคาก็แพงกว่าเช่นกัน หากใช้งานตามบ้าน คอนโดมิเนียม แนะนำเป็นเครื่องกรองน้ำดื่ม RO ดูจะคุ้มค่าที่สุด

  • เลือกเครื่องกรองน้ำดื่มที่รูปแบบการติดตั้ง

เครื่องกรองน้ำดื่มมีหลายแบบ ทั้งแบบติดตั้งโดยตรงกับก็อกน้ำ เครื่องกรองน้ำดื่มแบบแทงก์ที่มักติดตามผนังหรือใต้อ่างล้างจาน และเครื่องกรองน้ำดื่มแบบไม่ติดตั้ง กะทัดรัด เคลื่อนย้ายง่าย สะดวกต่อการใช้งาน ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำดื่ม ควรพิจารณาให้ดีว่าขนาดพื้นที่ติดตั้ง และวัตถุประสงค์ในการใช้งานแบบไหนที่เหมาะสมกับคุณ

  • เลือกเครื่องกรองน้ำดื่มที่มีมาตรฐานรับรอง

เครื่องกรองน้ำดื่มที่มีคุณภาพ ควรต้องซื้อจากแบรนด์สินค้าที่ได้มาตรฐานสากลรับรอง เพื่อเป็นการยืนคุณภาพและความปลอดภัยในการใช้งาน โดยให้สังเกตจากสัญลักษณ์และข้อความรับรองมาตรฐาน ISO 9001 ซึ่งเป็นการรับรองในส่วนของกระบวนการผลิตเครื่องกรองน้ำดื่มที่ได้มาตรฐาน มาตรฐาน Water Quality Association (WQA) การรับรองมาตรฐานจากประเทศไทย Thailand Trusted Mark หรือสัญลักษณ์ NFS หากมีมาตรฐานเหล่านี้รับรอง ถือว่ามีความปลอดภัยใช้งานได้

เคล็ดลับการดูแลรักษาเครื่องกรองน้ำดื่มที่ถูกต้อง

  • ทำความสะอาดกระบอกใส่ไส้กรองน้ำ

ใครที่ติดตั้งเครื่องกรองน้ำดื่ม RO โดยเฉพาะ คุณอาจจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับกระบอกใส่ไส้กรองน้ำ แต่หากบ้านไหนที่เลือกใช้เครื่องกรองน้ำดื่มแบบติดตั้งใต้อ่างล้างจาน ควรถอดกระบอกใส่ไส้กรองน้ำออกมาล้างด้วยน้ำอุ่นสะอาด ๆ เป็นประจำ จากนั้นใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้แห้งหรือจะตากทิ้งไว้ก็ได้

  • หมั่นทำความสะอาดไส้กรองน้ำ

ไส้กรองน้ำดื่ม คือส่วนประกอบสำคัญของเครื่องกรองน้ำดื่มที่ต้องถอดออกมาทำความสะอาดทุกครั้ง เพราะหากไส้กรองสกปรก ประสิทธิภาพในการกรองน้ำก็จะลดลงด้วย จึงควรถอดออกมาล้างด้วยน้ำอุ่นสะอาด ๆ ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีกลิ่นหรือฤทธิ์กัดกร่อนรุนแรง อาจทำให้น้ำที่กรองออกมามีกลิ่นหรือสารปนเปื้อนในภายหลังได้

  • เปลี่ยนไส้กรองน้ำเมื่อครบอายุการใช้งาน

ทุกส่วนประกอบของเครื่องกรองน้ำดื่มต่างมีอายุการใช้งานในตัวเอง โดยเฉพาะไส้กรองน้ำที่ควรเปลี่ยนทุก ๆ 3 ถึง 6 เดือน ขึ้นอยู่กับการใช้งาน เพื่อคงรักษาประสิทธิภาพในการกรองน้ำดื่มให้สะอาดบริสุทธิ์ไร้สารปนเปื้อนมากที่สุด หรือหากตรวจพบว่าชิ้นเครื่องกรองน้ำดื่มและไส้กรองน้ำดื่มมีการชำรุด ก็ควรเปลี่ยนใหม่ทันที

กังวลเรื่องสิ่งปนเปื้อนในน้ำดื่ม เครื่องกรองน้ำดื่ม Bwell ช่วยคุณได้!

เครื่องกรองน้ำดื่ม Bwell นับเป็นเครื่องกรองน้ำดื่มคุณภาพสูง ได้มาตรฐานสากลออกแบบและผลิตขึ้นโดยทีมวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการกรองน้ำ ผลิตขึ้นโดยคำนึงความปลอดภัยและคุณภาพในการใช้งานมาเป็นอันดับหนึ่ง จึงทำให้มีประสิทธิภาพในการกรองน้ำดื่มถึง 3 ขั้นตอน สามารถกรองน้ำได้ละเอียดถึง 0.0001 ไมครอน รับรองได้เลยว่าคุณจะได้น้ำดื่มที่สะอาดบริสุทธิ์ ไร้กลิ่น และสารเจือปน แถมยังปรับรสชาติน้ำดื่มให้อร่อยสดชื่นยิ่งขึ้นอีกด้วย มองหาเครื่องกรองน้ำดื่ม Bwell คือตัวเลือกที่ใช่สำหรับคุณ

เลือกซื้อสินค้าด้วยตัวเองได้ที่ คลิกเลย

และ สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่

เพิ่มเพื่อน