ทำความรู้จักกับ ‘เครื่องดูดฝุ่น’ ตัวช่วยกำจัดปัญหาฝุ่นในบ้านคุณ

เครื่องดูดฝุ่น (Vacuum Cleaner) คืออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ถูกออกแบบมาให้มีหน้าที่ช่วยดูดทำความสะอาดสิ่งสกปรก ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นแห้ง ฝุ่นเปียก เส้นผม ขนสัตว์ เศษไม้เศษทราย และขยะชิ้นใหญ่ เป็นต้น โดยการมีเครื่องดูดฝุ่นดี ๆ สักเครื่อง ไม่เพียงแต่ช่วยกำจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกในบ้านเท่านั้น แต่ยังช่วยทุ่นแรงให้คุณไม่ต้องเหนื่อย และท้อแท้กับการทำงานบ้านจนเกินไป

ประเภทของเครื่องดูดฝุ่น

  • เครื่องดูดฝุ่นแบบกล่อง

เครื่องดูดฝุ่นรุ่นแรกสุดคลาสสิกที่ยังคงได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เนื่องด้วยประสิทธิภาพในการดูดฝุ่นได้ดี สามารถดูดฝุ่น เส้นผม ขนสัตว์ หรือพรมก็ดูดทำความสะอาดได้ มาพร้อมส่วนประกอบ 3 ส่วนสำคัญ ได้แก่ หัวแปรงดูดฝุ่น ด้ามจับ และกล่องเก็บฝุ่น ทำให้ลำบากในการเคลื่อนย้ายเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม เครื่องดูดฝุ่นแบบกล่องในสมัยนี้ก็ได้รับการพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ให้มีขนาดที่เล็กกะทัดรัดลง น้ำหนักเบา แต่ยังคงมีมอเตอร์และกำลังดูดที่สูงเช่นเดิม ทำให้สามารถดูดฝุ่นได้เร็ว สะอาดหมดจดเช่นเดิม

  • เครื่องดูดฝุ่นมือถือ

เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กกะทัดรัด มีน้ำหนักที่เบา แถมยังเป็นแบบไร้สาย ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งเครื่องดูดฝุ่นรูปแบบนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานสำหรับดูดฝุ่นเล็ก ๆ น้อย ๆ ในพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น ดูดฝุ่นบนโต๊ะทำงาน ดูดฝุ่นตามเบาะรถยนต์ หรือซอกมุมเล็ก ๆ ไม่นิยมใช้งานเป็นเครื่องดูดฝุ่นหลักภายในบ้าน เพราะมีกำลังดูดน้อย แถมยังทำให้เสียเวลา เมื่อใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่

  • เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย / เครื่องดูดฝุ่นด้ามจับ

เครื่องดูดฝุ่นที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะมีลักษณะเหมือนด้ามจับไม้กวาด แม้จะมีกำลังดูดไม่สูงเท่ากับเครื่องดูดฝุ่นแบบกล่อง แต่แลกมาด้วยความสะดวกสบาย และดีไซน์ที่สวยงามมากกว่าเดิม เป็นแบบไร้สาย ปราศจากกล่องเก็บฝุ่น ทำให้ไม่ต้องเสียบปลั๊กไฟตามจุดต่าง ๆ แต่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่แทน ไม่มีสายไฟเกะกะเวลาใช้งาน เดินดูดฝุ่นได้สะดวกยิ่งขึ้น

  • เครื่องดูดฝุ่นแบบหุ่นยนต์

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของเครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติ ช่วยให้การทำความสะอาดบ้านของคุณง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งคุณเพียงแค่เปิดเครื่องและตั้งค่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นให้พร้อม จากนั้นหุ่นยนต์จะทำการดูดฝุ่นทำความสะอาดให้เอง ด้วยการใช้ระบบเซนเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวาง และเซนเซอร์ตรวจหาสิ่งสกปรก ที่สำคัญ เครื่องดูดฝุ่นแบบหุ่นยนต์รุ่นใหม่บางรุ่นยังมีระบบเคลื่อนที่ไปยังจุดชาร์จแบตเตอรี่ได้ด้วย

  • เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม

เครื่องดูดฝุ่นประสิทธิภาพสูง มักมาพร้อมขนาดที่ใหญ่และกำลังแรงดูดที่สูงมาก ในบางรุ่นยังมีฟังก์ชันใช้งานครบจบในตัวเดียว ไม่ว่าจะช่วยดูดฝุ่น ดูดน้ำ ดูดขยะเปียก หัวฉีดน้ำยาทำความสะอาด หรือแม้แต่เป่าลมแห้ง หลังล้างทำความสะอาดให้แล้วด้วย เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่เหมาะสำหรับใช้งานโรงงานอุตสาหกรรม และพื้นที่ขนาดใหญ่ ๆ

เลือกซื้อ เครื่องดูดฝุ่น ไร้สาย คุณภาพสูงไว้ใช้งานในบ้าน ต้องเลือก ‘เครื่องดูดฝุ่น Bwell’

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Bwell รับรองความปลอดภัย ซึ่งเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Bwell ทุกรุ่นได้รับการออกแบบมาสำหรับคนที่มีอาการภูมิแพ้และหอบหืดโดยเฉพาะ สามารถกำจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกขนาดเล็ก ยับยั้งและกำจัดสารก่อภูมิแพ้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยนวัตกรรมการกรองอากาศสูงสุด 6 ขั้นตอน และหัวแปลงมอเตอร์คู่ Double Roller ที่ช่วยการดูดฝุ่นสะดวก รวดเร็ว และสะอาดหมดจดกว่าที่เคย จะประกอบไปด้วย

  1. Carbon Fiber Roller ที่ช่วยดูดดึงเอา ฝุ่นฝังลึกในพื้นผิวออกมา เช่น พื้นพรม ร่องเล็กๆตามพื้นผิวต่างๆ
  2. Soft Nylon Roller สามารถช่วยเก็บเศษ สิ่งสกปรกขนาดเล็กบนพื้นผิวเรียบ

เก็บละเอียดถึง 2 ชั้น แรงดูดถึง 170 แอร์วัตต์ 

เลือกซื้อสินค้าด้วยตัวเองได้ที่ คลิกเลย

และ สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่

เพิ่มเพื่อน