แต่งห้องนอนอย่างไรให้สวย สะอาดตา และปลอดภัยจากโรคภูมิแพ้

แต่งห้องนอน ให้สวย สะอาดตา และปลอดภัย จาก โรคภูมิแพ้ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ชีวิตเราผูกผันกับ ห้องนอน มากกกกที่สุด เริ่มต้นตั้ง เช้ายัน กลับจากบ้าน และ นอนหลับไม่ต่ำกว่า 10 ชม.ต่อวัน เพราะฉะนั้นการแต่ง ห้องนอน และ ดูแลรักษาเครื่องนอนจึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะถ้าเราจัดห้องนอน ให้ดีจะทำให้เราสบายตา หลับสบาย ไม่มีเชื้อโรคสะสม ห่างไกลจากโรคต่างๆ ได้ดีอีกด้วย

เพราะโรคภูิแพ้เป็นโรคที่ติดอันดับยอดฮิต ที่พบ ยิ่งในสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในสังคมเมืองใหญ่ๆอย่างเช่น กทม. ที่เต็มไปด้วย มลพิษ มลภาวะ ที่ไม่พึงประสงค์มากมาย เช่น ฝุ่น ควัน PM2.5 สารพิษ ขยะ น้ำเน่าเสีย สิ่งที่กล่าวมาเหล่านี้ล้วนเพิ่มความเสี่ยงให้ภูมิคุ้มกันภายในร่างกายของเราทำงานเพิ่มมากขึ้น ทำให้ร่างกายอ่อนแอลง และเพิ่มโอกาสในการป่วยด้วยโรคภูมิแพ้ อย่างเช่นอาการจาม น้ำมูกไหล รวมไปถึงผื่นคันต่างๆ

อย่ามัวรอช้า เรามาเริ่ม ไล่ดูทีละข้อว่าจะแต่งห้องนอน ของคุณอย่างไรให้สวย สะอาดตา ห่างไกล โรคภัยกันเถอะ

1.minimal เท่ ด้วยแถมฝุ่นน้อยลง

การแต่งห้องนอน แบบ minimal ไม่ใช่ว่า เราประหยัด และ ไม่มีงบนะ แต่การจัดห้องแบบ minimal ทำให้ คุณเลือก ลำดับความสำคัญได้ว่า เฟอร์นิเจอร์ ชิ้นไหน เครื่องใช้ตัวไหน จำเป็นที่สุดทำให้ห้องดูชิค สะอาดตา ประหยัดเวลา เก็บกวาด ฝุ่นน้อยลงไม่ต้องจามกันบ่อยๆสักที

2.ใช้เฟอร์นิเจอร์ ปิดทึบ 

การใช้เฟอร์นิเจอร์ปิดทึบ ช่วยลด ฝุ่นภายในบ้านได้ ทำให้สะอาดตา และการที่ใช้ ตู้หรือลิ้นชักที่ปิดมิดชิด ทำความสะอาดฝุ่นได้ง่ายกว่า ต่างจาก ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบเปิดโล่ง ที่จะมียิ่งมีฝุ่นสะสมตัวอยู่มากรวมไปถึงพื้นที่ใต้เฟอร์นิเจอร์ที่มีซอกและมุมต่างๆก็ต้องเสียเวลามาปัดกวาดเช็ดถูนานกว่า เฟอร์นิเจอร์ปิดทึบ ใครอยากบ้านสะอาด ลองไป ดูเคล็ดลับบ้านสะอาดได้เลย

3.แต่งห้องนอน สีขาว อันดับหนึ่ง สกปรกยังไงก็เห็นชัด

แต่งห้องนอนควรเลือกสี โทนเย็น โทนกลาง เช่น ฟ้า ขาว จะทำให้ ห้องนอน ของคุณดู สบายตา ตื่นนอน ด้วยความสดใส บรรยากาศสะอาด สดชื่น มากขึ้น แต่ถ้าอยากให้บรรยากาศ ในห้องนอนของคุณ สะอาดมาก ยิ่งขึ้นก็เลือก สีขาว ไปเลย จุดไหน สกปรกก็เห็นชัด  ทำความสะอาด ง่ายขึ้น อีกด้วยนะ

4.ไอเทม แนะนำ ห่างไกลโรค

สมัยนี้ ฝุ่น มันเยอะ แต่งห้องนอนสวยๆ กันไปแล้ว แต่ต้องมา จาม คันจมูก กันได้ ทุกคืน ทั้งๆที่ ทำความสะอาด ผ้าปูเตียงบ่อยๆ ปัดเช็ดถู อยู่เรื่อยๆ ก็เพราะสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่าฝุ่นนั้น กำจัดยาก ยิ่งเป็น PM2.5 คุณยิ่ง มองไม่เห็น นอกจากนี้ ในห้องนอน ยังมีมลพิษ ที่คุณมองไม่เห็นอีก มายมาย หลายอย่าง เราจึงแนะนำ ไอเทมที่ ปัจจุบันไม่มีไม่ได้แล้วก็คือ เครืองฟอกอากาศ Bwell ที่สามารถดักจับ ฝุ่นละออง รวมถึงฝุ่น PM2.5 ที่มี ขนาดเล็กถึง 0.008 ไมครอน ได้อย่างอยู่หมัด แถมยังช่วย กำจัด กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ สารระเหย เชื้อโรค แบคทีเรีย สารก่อภูมิแพ้ ตอบโจทย์ทุกปัญหา ทำให้คุณและคนที่คุณรักปลอดจาก มลภาวะ มอบอากาศที่บริสุทธิ์ภายในบ้าน มั่นใจในความปลอดภัยสูดอากาศได้อย่างเต็มปอด ศึกษาข้อมูลได้ที่ https://bit.ly/2KRxlvT

ประโยชน์เครื่องฟอกอากาศคืออะไรลองดูทางนี้ได้เลย

แค่นี้ห้องนอน ของคุณ ก็จะประสบผลสำเร็จบรรยากาศ สวยสะอาดตา ไร้กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ สารระเหย เชื้อโรค แบคทีเรีย สารก่อภูมิแพ้ แถมยังสุขภาพดี ห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บอีกตังหาก