เครื่องฟอกอากาศ จำเป็นสำหรับคนเป็นภูมิแพ้จริงหรือไม่?

เครื่องฟอกอากาศ ปัจจัย 5 จำเป็นสำหรับบุคคลทั่วไป และผู้ใช้ที่ต้องการความอ่อนโยนเป็นพิเศษ โดยเฉพาะกลุ่มคนเป็นภูมิแพ้ และเด็กทารก เนื่องจากมลภาวะทางอากาศทุกชนิด รวมถึงฝุ่นละอองขนาดเล็ก ถือเป็นภัยร้ายที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า คนส่วนใหญ่จึงละเลยและไม่ระมัดระวังตัวจนป่วยเป็นโรคร้ายต่าง ๆ ในภายหลังได้ง่าย แต่ถ้าหากคุณใช้เครื่องฟอกอากาศช่วยในการกรองอากาศ ให้สะอาดบริสุทธิ์ ปลอดจากสารก่อภูมิแพ้ทุกชนิดก่อนสูดดมเข้าสู่ร่างกาย โอกาสที่เราจะป่วยเป็นโรคภูมิแพ้และโรคร้ายต่าง ๆ ก็จะลดลงตามไปด้วย

ระวังให้ดี! แค่ฝุ่นละอองก็ทำให้เสี่ยงป่วยเป็นโรคร้ายได้

  • โรคหอบหืด

เครื่องฟอกอากาศนับเป็นสิ่งที่ผู้ป่วยโรคหอบหืดต้องมีติดตัวไว้เสมอ เนื่องจากฝุ่นละอองขนาดเล็กในอากาศจัดเป็นสาเหตุสำคัญที่อาจก่อให้เกิดโรคหอบหืดได้ง่าย เนื่องจากเยื่อบุหลอดลมและหลอดลมจะมีความไวต่อสิ่งกระตุ้น เมื่อสูดรับฝุ่นละอองเข้าสู่ร่างกายแล้ว จะทำให้เกิดการอักเสบเรื้อรัง จนป่วยเป็นโรคหอบหืดได้ในที่สุด

  • โรคภูมิแพ้

การมีเครื่องฟอกอากาศจะช่วยในการคัดกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก ประกอบไปด้วยสารพิษต่าง ๆ เช่น โลหะหนัก ซึ่งสารก่อภูมิแพ้เหล่านี้จะทำให้เกิดการระคายเคืองในโพรงจมูกและระบบทางเดินหายใจ ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้และหายใจไม่สะดวก สำหรับอาการภูมิแพ้มีได้ตั้งแต่ ระคายเคือง ไอ จาม มีน้ำมูก ตลอดจนเจ็บคอ มีเสมหะ เป็นไข้ได้เลยทีเดียว

  • โรคระบบทางเดินหายใจผิดปกติ

หากไม่มีเครื่องฟอกอากาศ คุณก็มีโอกาสเสี่ยงสูงที่จะรับฝุ่นละอองที่เข้าไปสะสมในร่างกายจนทำให้เกิดพังผืดบริเวณปอด เกิดการระคายเคือง การทำงานของปอดและระบบทางเดินหายใจผิดปกติเสื่อมประสิทธิภาพลงจนหายใจลำบาก บางรายอาจมีอาการเจ็บหน้าอก มีเสียงหวัดตอนหายใจ หากใครที่เป็นโรคหัวใจร่วมด้วย มีความเสี่ยงจะเป็นหัวใจวายเพิ่มมากขึ้น

  • โรคมะเร็งปอด

บุคคลที่สูดรับฝุ่นละอองขนาดเล็กที่มีสารเคมีปะปนในอากาศเป็นเวลานาน จนสารเคมีอันตรายสะสมภายในร่างกาย มีโอกาสสูงที่จะป่วยเป็นโรคมะเร็งปอด ซึ่งโรคมะเร็งปอดไม่เพียงแต่เป็นอันตรายเฉพาะในบริเวณปอดเท่านั้น แต่สามารถลามไปส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้ด้วย หากใครที่อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยมลภาวะทางอากาศ จึงควรมีเครื่องฟอกอากาศไว้ใช้งาน

เครื่องฟอกอากาศ ตัวช่วยแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองภายในบ้าน

ความเสี่ยงในการป่วยเป็นโรคร้ายอันเกิดจากฝุ่นละอองขนาดเล็กจะหมดไป หากคุณมีเครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีไว้ใช้งาน เพราะเครื่องฟอกอากาศจะช่วยกรองอากาศ กรองสิ่งสกปรก สารก่อภูมิแพ้ เชื้อโรคและแบคทีเรียในอากาศทั้งหมดออก เพื่อให้คุณได้สูดรับอากาศที่บริสุทธิ์เข้าสู่ร่างกาย เป็นการแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุอย่างมีประสิทธิภาพที่สุดแล้ว ยิ่งหากเป็นเครื่องฟอกอากาศ Bwell ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ป่วยเป็นภูมิแพ้ และผู้ที่ต้องการความอ่อนโยนโดยเฉพาะ จะมีนวัตกรรมสุดล้ำ Triple-Action Virus Killer ที่สามารถกรองดักเชื้อโรค แบคทีเรีย และสามารถฆ่าเชื้อโรคได้สูงถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์ จบทุกปัญหาฝุ่นละอองในบ้านไปได้เลย  

วิธีทำความสะอาดเครื่องฟอกอากาศที่ถูกต้อง ทำเองได้ง่าย ๆ

  • หมั่นทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศและแผ่นคาร์บอน

เริ่มจากการทำความสะอาดภายในตัวเครื่องฟอกอากาศ ที่แผ่นกรองและแผ่นคาร์บอนเสียก่อน โดยให้ใช้แปรงปัดฝุ่นหรือเครื่องดูดฝุ่นบริเวณแผ่นกรองได้เลย มีกี่ชั้นก็ถอดมาทำความสะอาดให้หมด ควรหมั่นทำความสะอาดส่วนนี้อย่างสม่ำเสมอทุก ๆ 1 ถึง 3 เดือน เพราะจุดนี้เป็นจุดสะสมของสิ่งสกปรกมากที่สุด

  • เปลี่ยนแผ่นกรองและแผ่นคาร์บอน

ต่อให้ทำความสะอาดแผ่นกรองและแผ่นคาร์บอนของเครื่องฟอกอากาศอย่างสม่ำเสมอแล้ว แต่หากพบว่ายังมีกลิ่นหรือเศษสิ่งสกปรกตกค้างอยู่ เราขอแนะนำให้คุณเปลี่ยนแผ่นกรองและแผ่นคาร์บอนใหม่ เพื่อความสะอาดและจะทำให้เครื่องฟอกอากาศทำงานได้มีประสิทธิภาพที่สุด สำหรับแผ่นกรองเหล่านี้ส่วนมากจะมีอายุการใช้งานประมาณ 1 ปี แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการใช้งานเครื่องฟอกอากาศด้วย

  • หมั่นทำความสะอาดตัวเครื่องฟอกอากาศ

อย่าลืมทำความสะอาดภายนอกตัวเครื่องฟอกอากาศด้วย โดยเฉพาะในส่วนของช่องปล่อยอากาศ เนื่องจากเป็นด่านแรกในการดูดอากาศเข้ามา จึงมีโอกาสสูงที่จะเป็นแหล่งสะสมของเศษสิ่งสกปรกได้ง่าย เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำสะอาด บิดหมาดเช็ดทำความสะอาดให้ทั่ว จากนั้นเช็ดด้วยผ้าแห้งหรือตากให้แห้งก่อนนำไปประกอบใช้งาน

สำหรับใครที่เป็นกังวลเรื่องโรคร้ายที่ปะปนมากับมลพิษทางอากาศ หรือเป็นผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ ควรจะมีเครื่องฟอกอากาศติดไว้ใช้งานสักเครื่อง เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีจาก Bwell เพราะเราคือแบรนด์ชั้นนำด้านเครื่องฟอกอากาศแบบครบวงจร มาพร้อมกับนวัตกรรมการกรองอากาศสูงสุด 7 ขั้นตอน รับรองได้เลยว่าฆ่าเชื้อโรคได้สูงถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์ สนใจสินค้าเครื่องฟอกอากาศหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.bwell.co.th

Bwell ขอแนะนำ เครื่องฟอกอากาศ สำหรับผู้ป่วยภูมิแพ้ที่มีนวัตกรรมการกรองอากาศที่ล้ำสมัยถึง 7 ชั้น แก้ปัญหาฝุ่นละอองและเชื้อโรคในอากาศ

เลือกซื้อสินค้าด้วยตัวเองได้ที่ คลิกเลย

และ สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่

เพิ่มเพื่อน