เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จำเป็นไหมในปัจจุบัน?

วิกฤติด้านการจราจรไม่ได้เป็นเพียงปัญหาสำคัญที่คนกรุงเทพฯ ต้องเผชิญเท่านั้น แต่กลายเป็นหนึ่งในวิถีชีวิตที่ทุกคนต้องประสบตั้งแต่จำความได้ ผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองหลวงแห่งนี้จะเสียเวลาในแต่ละวันไปกับการอยู่ในรถ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่รถติดมากที่สุดอย่างเช้าวันจันทร์หรือเย็นวันศุกร์ หรือจุดที่มีการปิดซ่อมแซมถนน สะพาน หรือมีโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าที่ต้องมีการปิดกั้นช่องจราจรให้เหลือน้อยลง จากการสำรวจของอูเบอร์พบว่า ในหนึ่งวันเฉลี่ยแล้ว คนกรุงเทพฯ เสียเวลาไปกับรถติด 72 นาที หรือคิดเป็น 24 วันต่อปี ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าตกใจไม่น้อย ปัญหาการจราจรที่ไม่มีทีท่าว่าจะแก้ไขได้นี้ยังก่อให้เกิดปัญหามลพิษตามมามากมาย อาทิ มลพิษ มลภาวะจากไอเสียและการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ รวมถึงฝุ่นพิษอย่าง PM 2.5 ที่สามารถสะสมภายในร่างกายจนก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพตามมา เช่น อาการปวดศีรษะเรื้อรัง อ่อนเพลีย โรคระบบทางเดินหายใจ ความเครียด ฯลฯ หรือในรายที่มีความเสี่ยงก็อาจนำไปสู่การสูญเสียชีวิตได้

เครื่องฟอกอากาศ BWELL รุ่น CF-8000

เหตุผลที่ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ จำเป็นต่อการดำรงชีวิต

แม้ว่าภายในรถยนต์จะมีสภาพเป็นอากาศปิด แต่ก็เป็นพื้นที่ที่อากาศไม่ถ่ายเทด้วยเช่นเดียวกัน จึงมักเป็นที่สะสมและหมักหมมของเชื้อโรคและสิ่งสกปรก เช่น ฝุ่น แบคทีเรีย เชื้อรา ไวรัส และเชื้อโรคต่าง ๆ  และทุกครั้งที่คุณเปิดประตูหรือเปิดกระจกรถยนต์ ก็อาจทำให้ฝุ่นและมลพิษจากภายนอกปะปนเข้ามาในรถของคุณได้ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่อากาศมักเต็มไปด้วยมลพิษ ไอเสียจากการเผาไหม้เชื้อเพลิง ฝุ่นละออง และก๊าซพิษต่าง ๆ ดังนั้น การใช้งานเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์เพื่อช่วยดักจับฝุ่นละอองจะช่วยทำให้อากาศภายในห้องโดยสารสะอาดขึ้น พร้อมช่วยกำจัดมลพิษ เชื้อโรค ลดปัญหากลิ่นอับ กลิ่นควัน กลิ่นอาหาร กลิ่นรองเท้า และกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ทั้งยังช่วยกำจัดไวรัสและเชื้อโรคที่เล็ดลอดเข้ามาในห้องโดยสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถช่วยลดความเสี่ยงจากมลพิษ ฝุ่น PM2.5 แม้กระทั่งละอองสิ่งสกปรกภายในรถของคุณ เปลี่ยนอากาศที่เป็นมลพิษภายในรถยนต์ให้สดชื่น สะอาด ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสุขภาพของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ส่งเสริมการมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีตลอดทั้งเส้นทาง ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน คุณก็สามารถมั่นใจได้ว่าคุณจะมีอากาศที่สะอาดและสดชื่นอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่เวลาของคนกรุงหมดไปกับการใช้ชีวิตบนท้องถนนหลายชั่วโมงต่อวัน ยิ่งเพิ่มโอกาสเสี่ยงในการสัมผัสมลพิษมากกว่าปกติ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จึงกลายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่คนมีรถควรมี

เครื่องฟอกอากาศ BWELL รุ่น CF-8000

ในแต่ละวัน คุณอาจต้องเผชิญกับ แบคทีเรีย ควัน ไอเสีย มลพิษและมลภาวะต่าง ๆ ที่กระจัดกระจายอยู่ในอากาศและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมถึงฝุ่นละอองที่เกิดจากการก่อสร้าง การคมนาคม และโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งสามารถส่งผลเสียโดยตรงกับสุขภาพของของคุณ และอาจสะสมจนเกิดเป็นโรคร้ายได้ แต่ความเสี่ยงเหล่านี้จะหมดไปด้วยเครื่องฟอกอากาศ ไม่เพียงเฉพาะเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการใช้เครื่องฟอกอากาศในบ้านที่จะช่วยปรับปรุงคุณภาพอากาศภายในอาคารให้สะอาด สดชื่น ปลอดภัยต่อสุขภาพ ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ รวมถึงขนและสารก่อภูมิแพ้จากสัตว์เลี้ยง ให้ทุกคนในบ้านหายใจได้ลึกกว่าที่เคย โดยเฉพาะครอบครัวที่มีสมาชิกเป็นโรคภูมิแพ้ หรือโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ เครื่องฟอกอากาศจะเป็นเสมือนผู้ช่วยที่คอยคัดกรองฝุ่น ไม่ให้กล้ำกรายคนที่คุณรัก ลดโอกาสและความเสี่ยงในการก่อให้เกิดโรค เนื่องจากเครื่องฟอกอากาศจะดูดอากาศที่ปนเปื้อนเข้าไปในเครื่อง ผ่านแผ่นกรองอากาศเพื่อลดอนุภาคฝุ่นละอองต่าง ๆ ภายในพื้นที่ส่วนตัวของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปล่อยอากาศบริสุทธิ์เข้ามาแทนที่ จึงทำให้อากาศที่ออกมานั้นปลอดภัยกว่า หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ตื่นเช้ามาก็เจ็บคอ น้ำมูกไหล มีเสมหะ คันจมูก หรือจามแทบจะทุกวัน ก็สันนิษฐานได้ว่าคุณอาจกำลังมีภาวะภูมิแพ้กำเริบก็เป็นได้

สนใจสินค้าเครื่องฟอกอากาศหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.bwell.co.th/