เครื่องฟอกอากาศแบบตั้งพื้น VS เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา แบบไหนมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน

สภาพอากาศในประเทศไทยตอนนี้ เต็มไปด้วยฝุ่นละอองขนาดเล็ก อย่าง PM2.5 กระจายตัวทั่วประเทศ จนถึงขั้นเป็นอันตรายต่อร่างกายและระบบทางเดินหายใจ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ไปเสียแล้ว เพราะการจะรอให้หน่วยงานต่าง ๆ เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาคงจะไม่ทันการณ์ เราควรเริ่มต้นด้วยการดูแล และใส่ใจสุขภาพของตัวเองเสียก่อน
ฉะนั้นมาเรียนรู้ข้อดีของเครื่องฟอกอากาศแบบตั้งพื้น และข้อดีของเครื่องฟอกอากาศแบบพกพา เครื่องฟอกอากาศแบบไหนเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

เครื่องฟอกอากาศ Bwell-PM-1330

ข้อดีของเครื่องฟอกอากาศแบบตั้งพื้น

  • กรองอากาศครบวงจร

จุดเด่นของเครื่องฟอกอากาศแบบตั้งพื้นที่มีคุณภาพดี อย่างเครื่องกรองอากาศ BWELL คือ การที่สามารถกรองอากาศได้สูงสุดถึง 7 ขั้นตอน ซึ่งนอกจากจะช่วยกรองอากาศให้หายใจสะดวกสบาย เป็นมิตรต่อร่างกายแล้ว ยังช่วยกรองฝุ่น PM2.5 กำจัดกลิ่นเหม็น เชื้อโรค และแบคทีเรียได้ครบถ้วนในเครื่องเดียว ที่สำคัญเครื่องฟอกอากาศแบบตั้งพื้นจะมีขนาดใหญ่ ทำให้สามารถกรองอากาศได้ทั้งพื้นที่เปิดกว้าง และพื้นที่เล็ก

  • ทำความสะอาดง่าย

ด้วยขนาดของเครื่องกรองที่ใหญ่ ทำให้การถอดชิ้นส่วน และตัวกรองอากาศออกมาทำความสะอาด จะทำได้ง่ายและสะดวกมาก ๆ ไม่ต้องกลัวว่าชิ้นส่วนจะหล่นหายเลย ซึ่งหากล้างทำความสะอาดตัวกรองบ่อย ๆ จะยิ่งทำให้เครื่องฟอกอากาศแบบตั้งพื้นมีอายุการใช้งานที่นาน และสามารถคงประสิทธิภาพการฟอกอากาศได้เหมือนใหม่

  • คุ้มค่าทุกการใช้งาน

เครื่องฟอกอากาศแบบตั้งพื้นมีราคาไม่แพง หากเทียบกับคุณประโยชน์ที่จะได้รับ โดยราคาส่วนใหญ่จะอยู่ที่หลักพันบาทเท่านั้น ที่สำคัญยังคุ้มค่ากับการใช้งานมาก เพราะเครื่องฟอกอากาศชนิดนี้ จะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีให้กับผู้อยู่อาศัยในบริเวณใกล้เคียง เหมาะสำหรับตั้งไว้กรองอากาศภายในบ้าน ใคร ๆ ก็สามารถใช้ได้ ยิ่งบ้านไหนมีเด็ก ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยยิ่งควรต้องมีติดบ้านไว้จริง ๆ

เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา

ข้อดีของเครื่องฟอกอากาศแบบพกพา

  • พกพาสะดวก

จุดเด่นของเครื่องฟอกอากาศแบบพกพา คือมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาสบาย ทำให้พกพาไปไหนได้สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาที่เป็นสายคล้องคอ จะยิ่งสะดวกมากกว่าแบบอื่น เพราะสามารถใส่พกพาไปไหนต่อไหนได้ตลอดเวลา ช่วยให้คุณเดินเที่ยวแบบไม่ต้องกลัว PM2.5 เลย อย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพการทำงานก็จะขึ้นอยู่กับ สภาพแวดล้อม และระดับของฝุ่นละอองในอากาศด้วย

  • กรองอากาศได้ดี

ถึงแม้เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา จะมีขนาดเล็กมากกว่า เครื่องฟอกอากาศแบบตั้งพื้นพอสมควร แต่หากใช้กรองอากาศในพื้นที่ขนาดเล็ก ประสิทธิภาพการทำงานจะไม่ต่างกันมากเลย เพราะสามารถกรองอากาศได้สูงสุดถึง 5 ขั้นตอน ช่วยลดระดับฝุ่นละออง PM2.5 ในอากาศ ให้คุณสามารถหายใจได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเช่นกัน

  • ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ

ด้วยคุณประโยชน์การทำงานที่ครบถ้วน ทำให้เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา มีราคาเทียบเท่า หรือใกล้เคียงกับเครื่องฟอกอากาศแบบตั้งพื้น หากเปรียบเทียบคุณภาพการใช้งานกับราคาที่ต้องเสียไปแล้ว นับว่าคุ้มค่ามากจริง ๆ เพราะเครื่องฟอกอากาศแบบพกพา สามารถกรองอากาศได้ไม่น้อยหน้าเครื่องฟอกอากาศแบบตั้งพื้นเลย

แบรนด์ BWELL คือแบรนด์ชั้นนำด้านเครื่องฟอกอากาศของไทย โดยเครื่องกรองอากาศของ BWELL นั้นสามารถกรองอากาศได้ครบวงจร สูงสุดถึง 7 ขั้นตอน สามารถกรองได้แม้กระทั่งฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และฆ่าเชื้อโรค ครบทุกคุณสมบัติได้ภายในเครื่องเดียว เพราะเหตุนี้จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศ BWELL ได้รับการยอมรับจากหน่วยงานต่าง ๆ จนเป็นเครื่องกรองอากาศอเนกประสงค์หนึ่งเดียวที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญต่างเลือกใช้

สนใจสินค้าเครื่องฟอกอากาศหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.bwell.co.th/