รวมเครื่องฟอกอากาศคุณภาพสูง ปี 2023 พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อ

เครื่องฟอกอากาศราคาไม่แพง คุณภาพสูง ซื้อที่ไหนดี

เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) คืออุปกรณ์ที่ช่วยทำให้อากาศภายในบ้านหรือสำนักงานสะอาดขึ้น โดยการกำจัดฝุ่นละออง เชื้อโรค และสารก่อภูมิแพ้ต่างๆ ในปัจจุบันมีเครื่องฟอกอากาศให้เลือกมากมายหลายรุ่น สำหรับใครกำลังสนใจอยากซื้อเครื่องฟอกอากาศ แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกซื้ออย่างไร? ไม่รู้ว่าเครื่องฟอกอากาศราคาเท่าไหร่? ในบทความนี้มีคำตอบ

วิธีเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ

การเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศสักเครื่อง ควรพิจารณาสิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้ก่อน 

  • ขนาดพื้นที่ที่ต้องการใช้: ควรเลือกเครื่องที่ฟอกอากาศได้เพียงพอกับขนาดพื้นที่ที่คุณต้องการใช้งาน เพื่อให้การฟอกอากาศเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
  • คุณสมบัติของเครื่อง: ควรเลือกเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ เช่น ถ้าต้องการเครื่องฟอกอากาศที่สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ดี แนะนำว่าเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่มีแผ่นกรอง HEPA หรือถ้าต้องการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วย แนะนำว่าควรซื้อเครื่องฟอกอากาศที่มีระบบไอออนด้วย
  • ราคา: ควรเลือกเครื่องฟอกอากาศตามราคาที่คุณตั้งไว้ 

เครื่องฟอกอากาศราคาขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง?

  • ขนาดของเครื่องฟอกอากาศ 
  • ประสิทธิภาพของเครื่องฟอกอากาศ
  • คุณสมบัติของเครื่องฟอกอากาศ 

เครื่องฟอกอากาศราคาเท่าไหร่?

เครื่องฟอกอากาศราคามีตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาแพง โดยแต่ละราคาเหมาะสมกับการใช้งานแบบใด ไปดูกันเลย

1. เครื่องฟอกอากาศราคาประหยัด

เครื่องฟอกอากาศราคาประหยัดส่วนใหญ่จะมีขนาดเล็กและกรองอากาศได้ไม่ดีมากนัก จึงเหมาะใช้ในครัวเรือนขนาดเล็กหรือพื้นที่จำกัด โดยเครื่องฟอกอากาศราคาประหยัดมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท 

2. เครื่องฟอกอากาศราคากลาง

เครื่องฟอกอากาศราคากลางนั้นมีขนาดที่พอดี ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป และสามารถกรองอากาศได้ดีกว่าเครื่องฟอกอากาศราคาประหยัด โดยเครื่องฟอกอากาศประเภทนี้มีราคาเริ่มต้นที่ 5,000 บาท

3. เครื่องฟอกอากาศราคาสูง

เครื่องฟอกอากาศราคาสูงส่วนใหญ่จะมีขนาดใหญ่และมีประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ดีมาก จึงเหมาะใช้กับครัวเรือนขนาดใหญ่หรือพื้นที่ที่มีมลพิษสูง โดยเครื่องฟอกอากาศราคาสูงเริ่มต้นที่ 10,000 บาท

อยากได้เครื่องฟอกอากาศคุณภาพสูง ซื้อที่ไหนดี?

1. ซื้อเครื่องฟอกอากาศในช่วงโปรโมชั่นหรือลดราคา

คุณสามารถประหยัดเงินได้โดยการเลือกซื้อที่กรองอากาศในช่วงโปรโมชั่นหรือเวลาที่มีการลดราคาพิเศษ ที่ร้านค้าหรือออนไลน์

2. เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศมือสอง

หากคุณต้องการประหยัดเงินมากขึ้น คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศมือสองแทนได้เช่นกัน

3. ซื้อเครื่องฟอกอากาศจากร้านตัวแทนจำหน่ายโดยตรง

การซื้อเครื่องกรองอากาศจากร้านตัวแทนจำหน่ายโดยตรง คุณจะได้เครื่องฟอกอากาศราคาที่ถูกกว่า เนื่องจากคุณไม่ต้องซื้อผ่านคนกลางและอาจจะได้รับโปรโมชั่นพิเศษจากผู้ผลิตหรือตัวแทนนั่นเอง

เครื่องฟอกอากาศคุณภาพสูง ราคาไม่แรง ยี่ห้อไหนดี

เครื่องฟอกอากาศราคาขึ้นอยู่กับขนาด คุณสมบัติและประสิทธิภาพของเครื่อง ซึ่งเราแนะนำว่าควรเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองและงบประมาณที่ตั้งไว้